Hướng dẫn chuyển tiền từ Đức về Việt Nam tiết kiệm nhất

Rate this post

Bạn đang sinh sống, học tập, làm việc tại Đức và có nhu cầu chuyển tiền từ Đức về Việt Nam nhưng còn băn khoăn không biết chuyển tiền như thế nào? Dưới đây là Hướng Dẫn Chuyển Tiền Từ Đức Về Việt Nam Tiết Kiệm Nhất để các bạn tham khảo nhé.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua Deutsche Bank

Hệ thống chuyển tiền này còn được gọi với cái tên mà Deutsche Bank. Đây là một ngân hàng tư nhân của Đức với quy mô lớn nhất hiện nay. Do đó hầu như người Việt Nam nào đang sinh sống và làm việc tại Đức cũng đều chọn dịch vụ chuyển tiền này. 

Deutsche Bank là hình thức chuyển tiền phổ biến từ Đức về Việt Nam

Deutsche Bank là hình thức chuyển tiền phổ biến từ Đức về Việt Nam

Có hai hình thức chuyển tiền thông qua hệ thống Deutsche Bank đó là đến trực tiếp ngân hàng và chuyển qua tài khoản Online. Mức phí cho mỗi lần chuyển khoảng 30 euro, thời gian có thể nhận được tiền khoảng 2 ngày.

Ưu điểm nổi bật của hệ thống chuyển tiền này là đảm bảo sự an toàn và tiết kiệm chi phí. Nếu chuyển qua Online còn tiết kiệm được cả thời gian và công sức. Tuy nhiên định mức khoản tiền gửi chỉ có giới hạn trong khoảng 5.000 euro. Nếu chuyển quá số tiền này sẽ bị phạt.

Hướng dẫn cách chuyển online chi tiết như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản

Khi các bạn truy cập vào hệ thống của Deutsche Bank, màn hình sẽ hiện lên các trường thông tin như quốc gia để nhận tiền ( ví dụ như: Việt Nam), loại tiền (ví dụ như: Euro ,..) các bạn điền đầy đủ rồi bấm tiếp tục.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin của người nhận tiền

Sau khi xong bước 1, màn hình tiếp tục hiện lên các trường thông tin của người nhận tiền như mã ngân hàng, phí chuyển tiền,… điền đầy đủ rồi bấm vào nút tiếp tục để chuyển bước.

Bước 3: Xác nhận thông tin

Sau khi bạn đã điền đầy đủ các thông tin ở bước 2, hệ thống sẽ xác nhận lại trong một khoảng thời gian rất ngắn. Sau đó màn hình sẽ hiện lên mã TAN. Các bạn điền đầy đủ rồi bấm nút OK. 

Với 3 bước đơn giản vậy thôi là các bạn đã hoàn thành xong việc chuyển tiền rồi đó. Hai ngày sau là ở Việt Nam có thể nhận được tiền rồi đó.

Hướng dẫn chuyển tiền thông qua các ngân hàng tại Việt Nam

Ngân hàng tại Việt Nam mở chi nhánh tại Đức đó là Vietinbank. Do vậy các bạn có thể đến các chi nhánh này để gửi tiền trực tiếp về Việt Nam. Ngoài ra một số ngân hàng khác như Vietcombank, BIDV, Techcombank cũng nhận chuyển tiền từ Đức về Việt Nam. Do đó tùy theo tài khoản ở Đức của bạn là gì có thể lựa chọn ngân hàng phù hợp. Ưu điểm của hình thức chuyển tiền này là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Tuy nhiên, nếu trước khi sang Đức các bạn mở tài khoản ngân hàng tại chi nhánh Vietinbank. Và người nhận tiền ở Việt Nam cũng có tài khoản Vietinbank thì nên chọn ngân hàng này. Bởi nó sẽ giúp các bạn chuyển tiền với thời gian nhanh chóng hơn.   

Hướng dẫn thủ tục chuyển tiền cụ thể như sau:

Thủ tục chuyển tiền từ Đức về Việt Nam thông qua ngân hàng có chút khe. Do đó các bạn cần điền các thông tin một cách đầy đủ và chính xác để tạo sự thuận lợi nhất. 

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua các ngân hàng là cách an toàn và tiết kiệm nhất

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua các ngân hàng là cách an toàn và tiết kiệm nhất 

Khi đến quầy Giao dịch của ngân hàng,  các bạn sẽ được cung cấp một mã số chuyển tiền. Mã số này sẽ giúp cho người nhận tiền tại Việt Nam có thể nhận được tiền tại các chi nhánh của Vietinbank ở Việt Nam.

Nếu bạn có tài khoản ngân hàng Vietinbank ở Đức, và người nhận tiền cũng có tài khoản ngân hàng Vietinbank thì các bạn có thể dùng giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking, rất tiện lợi và nhanh chóng. 

Hướng dẫn chuyển tiền thông qua Western Union

Hệ thống Western Union hiện đang có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Do vậy giúp các bạn có thể chuyển tiền từ Đức về Việt Nam một cách nhanh chóng nhất.

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ chuyển tiền này là an toàn, không lo rủi ro, đảm bảo sự uy tín và chất lượng. Thời gian giao dịch chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút nên không mất quá nhiều thời gian cho các bạn. Tuy nhiên mức phí chuyển tiền khá cao nên cũng là trở ngại đối với một số bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền như sau:

1. Đến trực tiếp các đại lý của Western Union và đăng ký thực hiện dịch vụ.

2. Điền đầy đủ các thông tin trong mẫu phiếu chuyển tiền mà đại lý cung cấp.

3. Cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu như sổ hộ chiếu, giấy tờ giúp xác minh mối quan hệ giữa người nhận tiền và người gửi, giấy tờ để chứng minh được mục đích trong chuyển tiền của bạn là gì, giấy tờ để chứng minh số tiền có nguồn gốc từ đâu,…

4. Nhận mã chuyển tiền

Mã chuyển tiền bao gồm có 10 chữ số khác nhau. Mã này giúp cho người nhận tiền ở Việt Nam có thể nhận được tiền tại các chi nhánh của ngân hàng.

5. Tiền về Việt Nam  

Sau khoảng 2 ngày chuyển tiền thì người nhận tiền ở Việt Nam có thể ra chi nhánh ngân hàng để nhận tiền. Hoặc rút tiền qua tài khoản nếu có cùng tài khoản với người chuyển ở bên Đức.

Chỉ sau 2 ngày thực hiện giao dịch chuyển tiền là tiền đã về đến Việt nam

Chỉ sau 2 ngày thực hiện giao dịch chuyển tiền là tiền đã về đến Việt Nam

Do đây là một dịch vụ chất lượng với thời gian chuyển tiền nhanh chóng nên mức phí cũng khá cao. 

Một số lưu ý khi chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Để đảm bảo việc chuyển tiền được nhanh chóng và thuận lợi, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trước khi đến các điểm chuyển tiền như giấy chứng minh thư nhân dân, sổ hộ chiếu thẻ căn cước công dân và những giấy tờ có liên quan.

Việc chuyển tiền qua hệ thống Online mang đến sự tiện lợi do không phải đi lại nên tiết kiệm được công sức và thời gian. Tuy nhiên nếu thực hiện một trong những thao tác sai sẽ gây ra nhiều sự cố không mong muốn. Đặc biệt rất dễ gây ra những kẽ hở để kẻ gian có thể xâm nhập và xâm phạm đến tài sản của bạn. Vì vậy cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn hình thức chuyển tiền nhé.

Trên đây là những hướng dẫn chuyển tiền từ Đức về Việt Nam tiết kiệm nhất và chi tiết nhất. hi vọng đã mang đến những thông tin bổ ích giúp các bạn thực hiện việc chuyển tiền an toàn thành công. Bạn muốn chuyển tiền từ Việt Nam sang Đức thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Có nên đi du học điều dưỡng Đức không?

Gần đây, chương trình du học điều dưỡng Đức đang rộ lên bởi hình thức...

Kinh nghiệm chọn công ty tư vấn du học ở Quảng Bình uy tín

Du học có nhiều lợi ích, cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng...

Du học nghề Đức có được làm thêm không?

Làm thêm là nhu cầu chính đáng của bất kỳ du học sinh nào tại...