BLA du học điều dưỡng Đức: Những thông tin cần biết

Rate this post

BLA du học điều dưỡng Đức là một trong những xu hướng được các bạn trẻ rất quan tâm. Mặc dù trong thời điểm các trung tâm tư vấn du học được xây dựng nhiều như hiện nay thì BLA vẫn nhận được sự tin tưởng của đông đảo các bạn học viên bởi độ uy tín và chất lượng giảng dạy. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin cơ bản về du học nghề Đức tại BLA. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Một số thông tin về BLA du học điều dưỡng Đức

Đối tượng du học điều dưỡng Đức là ai?

Du học điều dưỡng Đức yêu cầu điều kiện khá dễ dàng. Tuy nhiên, phần lớn những người lựa chọn hình thức học này hiện nay là các bạn trẻ trong độ tuổi từ 18 – 25. Đối tượng đủ điều kiện du học Đức phải đáp ứng được:

 • Là người đã tốt nghiệp THPT, không phân biệt loại xếp hạng và nằm trong độ tuổi từ 18 – 30. Riêng trường hợp nghề điều dưỡng, nếu bạn đã được đào tạo và có kinh nghiệm làm việc trước đó thì giới hạn độ tuổi sẽ tăng lên
 • Sức khỏe đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế, không mắc các bệnh truyền nhiễm và bệnh xã hội
 • Lý lịch của bản thân trong sạch, rõ ràng, không mắc các tiền án, tiền sự trước đó

Đây là điều kiện cơ bản nhất để du học nghề điều dưỡng tại Đức. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì có thể du học nghề tại BLA.

Chi phí du học điều dưỡng tại BLA là bao nhiêu?

Đức được đánh giá là một trong những nước có mức chi phí du học khá là “dễ chịu”. Bởi đây là một trong những nước miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên để đảm bảo quyền bình đẳng của con người về giáo dục.

Để du học nghề điều dưỡng tại Đức, bạn cần phải quan tâm đến những loại chi phí sau: 

 • Thứ nhất là phí học ngoại ngữ. Theo chính sách mới nhất từ tháng 3/2020, trình độ tiếng Đức tối thiểu để du học là A2. Do đó, bạn có thể học ở Việt Nam đến A2 rồi sang Đức học 6 tháng để lấy chứng chỉ B1 hoặc học lên B1 rồi học nghề luôn. Nếu bạn chọn cách 1 thì sẽ mất khoảng 140 triệu đồng. Trong khi với cách 2 thì mức phí chỉ khoảng 60 triệu đồng. BLA khuyến khích các bạn nên học B1 trước khi đến Đức bởi chi phí rẻ. Hơn nữa, bạn không thể thích nghi dễ dàng với cuộc sống chỉ với trình độ A2.
 • Thứ hai là phí xin visa và tư vấn du học. Nhiều bạn có ý định tiết kiệm khoản phí này nên tìm hiểu cách tự làm hồ sơ. Tuy nhiên, yêu cầu của chính phủ Đức là toàn bộ giấy tờ đều phải được dịch thuật sang tiếng Đức. Do đó, nếu bạn không đủ trình độ ngoại ngữ thì sẽ rất khó để tự hoàn thiện hồ sơ. Phí xin visa và tư vấn du học rơi vào khoảng 130 – 140 triệu đồng.
 • Thứ ba là khoản chứng minh tài chính khi du học. Khoản tiền này dùng để đảm bảo bạn đủ khả năng chi trả cho cuộc sống trước khi nhận được trợ cấp học nghề. Số tiền này rơi vào khoảng 150 triệu đồng và sẽ được trả lại khi kết thúc khoá học tại Đức.
 • Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị một khoản tiền khác dành cho vé máy bay, tiền thuê nhà, ăn uống, bảo hiểm… Sau này khi bạn đã bắt đầu học thì hàng tháng sẽ nhận được khoản trợ cấp từ 1000 – 1200 EUR, đủ để trang trải cho sinh hoạt hàng ngày

Đối với những học viên tại BLA thì mức chi phí sẽ rơi vào khoảng 220 triệu đồng cho tất cả bao gồm học ngoại ngữ, tư vấn du học, làm hồ sơ xin visa… Bạn chỉ cần bỏ ra khoản tiền đó và học ngoại ngữ thật tốt để chờ nhận visa đi Đức. 

Chi phí tại BLA du học điều dưỡng Đức rất hợp lý, phù hợp với các gia đình ở Việt Nam

Chi phí tại BLA du học điều dưỡng Đức rất hợp lý, phù hợp với các gia đình ở Việt Nam

Tại sao nên lựa chọn BLA du học điều dưỡng Đức?

Để có thể hiểu rõ hơn về du học nghề điều dưỡng tại Đức và đơn giản hoá hồ sơ, thủ tục, bạn nên tìm đến các trung tâm uy tín để thuận tiện hơn cho bản thân. Hiện nay, không ít các trung tâm tư vấn du học Đức tuy nhiên bạn nên lựa chọn địa chỉ đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Trung tâm có dạy tiếng Đức với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, chuyên môn tốt. Thường xuyên được học cùng giáo viên bản địa để phát triển khả năng của bản thân
 • Tư vấn du học kỹ lưỡng, đầy đủ. Tại BLA, bạn có thể yên tâm mình sẽ nhận được những lời khuyên đúng đắn nhất. Điều này giúp cho ngay cả khi sức khoẻ của bạn không đáp ứng được yêu cầu công việc thì vẫn có thể chuyển sang một ngành nghề mới để du học
 • Đào tạo kỹ năng cơ bản mà bản thân cần phải có để đáp ứng được tiêu chuẩn làm việc tại châu Âu
 • Trung tâm được sự tin tưởng từ nhiều người, nhận được phản hồi tốt trên mạng xã hội. Bởi những đánh giá từ học viên sẽ là câu trả lời chính xác nhất dành cho chất lượng của trung tâm
 • Địa chỉ, số điện thoại, văn phòng, website… minh bạch. Không nhập nhằng trong việc đưa ra các thông tin tư vấn cho khách hàng
 • Tư vấn đầy đủ về chi phí, điều kiện, chương trình học và tiềm năng của ngành điều dưỡng trong tương lai một cách chính xác. Trung tâm không được tư vấn sai lệch chỉ để khách hàng đăng ký học
 • Hình thức đào tạo đa dạng, phù hợp với hầu hết điều kiện của các học viên, kể cả những người ở xa, không có thời gian đến học trực tiếp. 

BLA là một trong những trung tâm uy tín, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên. Do đó, không ít bạn đã lựa chọn BLA để gửi gắm giấc mơ du học tại châu Âu của mình.

Chương trình đào tạo của BLA du học điều dưỡng Đức như thế nào?

Học ngoại ngữ

Tiếng Đức là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ ai có nhu cầu du học điều dưỡng. Tuy nhiên, bạn nào đã từng biến đến ngôn ngữ này thì đều chắc chắn rằng đây không phải là một thứ tiếng dễ học. 

Có rất nhiều yếu tố chi phối đến việc học ngoại ngữ của từng người. Tuy nhiên, về cơ bản có hai yếu tố chính đó là khách quan (môi trường, giáo viên, tài liệu học…) và chủ quan (sự cần cù, phương pháp học, khả năng tiếp nhận…). 

Với chương trình tiếng Đức tại BLA, bạn sẽ được tiếp nhận kiến thức theo nhiều cách khác nhau. Mỗi một phương pháp đều có ưu điểm riêng giúp người học dễ dàng tiếp cận. Đồng thời, việc áp dụng công nghệ vào dạy ngoại ngữ cũng thuận tiện hơn cho học viên.

Chương trình học ngoại ngữ của BLA được giảng dạy chủ yếu qua các hình thức sau đây:

 • Học ngoại ngữ trực tiếp ở BLA: cơ sở vật chất tại BLA rất đầy đủ để đáp ứng được cho việc học ở trung tâm của các bạn. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên đều là những người có kinh nghiệm sống ở Đức tối thiểu 5 năm, họ sẽ biết cách làm thế nào để hướng dẫn bạn học tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn còn được học ngoại ngữ với giáo viên bản xứ để hiểu thêm về cách sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt của người Đức.
 • Học trực tuyến: như chúng ta đều biết năm 2020 là năm bệnh dịch hoành hành. Không ít cơ sở giáo dục đã phải đóng cửa để đảm bảo an toàn cho người học. Tuy nhiên, không vì thế mà việc học của các bạn trở nên gián đoạn do giáo viên của BLA vẫn dạy online và tương tác với học viên như bình thường. Ngoài ra, kể cả những bạn ở xa, không có điều kiện đến trung tâm học trực tiếp thì đây cũng là hình thức để giải quyết các vấn đề trên.
 • Học qua video hướng dẫn của BLA: tại BLA, đội ngũ giảng viên đã quay sẵn các video dạy ngữ pháp, phát âm và hướng dẫn làm bài tập cho học viên khi ở nhà. Các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học bằng cách truy cập đường link sau: https://tot.edu.vn/chuyen-muc/tieng-duc và mua các khóa học để bắt đầu học ngay hôm nay. Các video trên đều được chau chuốt một cách kỹ lưỡng, chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt, nội dung sáng tạo.
 • Học qua ứng dụng riêng của BLA: đây là ứng dụng học tiếng Đức của BLA do chính đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm phát triển. Trên đây, những chủ đề về ngữ pháp, đề thi, truyện đọc… đều được cập nhật kỹ lưỡng. Chính vì thế ngay cả khi học qua hình thức này thì bạn vẫn có tài liệu vô cùng đầy đủ để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ
 • Học với gia sư: Gia sư là dịch vụ khá nổi tiếng và được nhiều người tin tưởng bởi những lợi ích mà hình thức học này đem lại đối với học viên. Đơn cử như việc có một lộ trình học rõ ràng, đủ để cá cá nhân thực hiện được mục tiêu chỉ trong thời gian cho phép. Chương trình học gia sư cũng được rất nhiều phụ huynh quan tâm, lựa chọn cho con và phản hồi rất tốt.
BLA du học điều dưỡng Đức tổ chức các lớp học dành cho học viên bằng nhiều hình thức khác nhau

BLA du học điều dưỡng Đức tổ chức các lớp học dành cho học viên bằng nhiều hình thức khác nhau

Tư vấn du học, đào tạo kỹ năng cho học viên

Trước tiên, bạn cần phải biết rằng cuộc sống tại một môi trường mới là không hề dễ dàng. Do đó, việc tìm hiểu về chương trình học, kỹ năng cần thiết và văn hoá Đức là một trong những nội dung không thể thiếu với bất kỳ một du học sinh nào. Để thích nghi dễ dàng hơn với cuộc sống tại Đức, bạn sẽ được BLA đào tạo những kỹ năng cơ bản nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập, công việc.

Trước tiên, về du học nghề điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng cần thiết để có thể thực hành công việc. Bạn sẽ được nhận vào thực tập tại các cơ sở chăm sóc sức khoẻ chủ yếu là cho người già. Do đó, bạn cần nắm chắc được những kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thế nhưng, nếu bạn sang đến Đức và bắt đầu học cái này thì rất khó để làm việc một cách hiệu quả. Do đó, BLA sẽ dạy bạn những kỹ năng này ngay từ khi còn là học viên của trung tâm.

Đồng thời, mỗi học viên sẽ có thế mạnh và tiềm năng phát triển khác nhau. BLA sẽ tư vấn cho bạn về ngành điều dưỡng. Đồng thời, nếu các chuyên gia nhận thấy bạn chưa đủ điều kiện về sức khỏe thì sẽ khuyên bạn thử sức ở một lĩnh vực với. 

Việc được tư vấn, đào tạo các kỹ năng cần thiết cho công việc khá cần thiết. Nhất là với những bạn muốn có hành trang cuộc sống tại một đất nước mới đầy đủ. BLA sẽ cung cấp đầy đủ cho các bạn những thông tin cần thiết nhất để không còn cảm thấy bỡ ngỡ với công việc điều dưỡng.

Các hoạt động tại BLA

Ngoài thời gian học tập, trau dồi kiến thức thì BLA còn tổ chức cho học viên vô số hoạt động ý nghĩa. Việc làm này vừa giúp gắn kết những học viên của BLA, vừa đem đến cho các bạn những trải nghiệm thực tế và cảm thấy thư giãn hơn sau những giờ học vất vả. 

Bạn sẽ được tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Đức và hàng tuần tham gia vào những trải nghiệm thực tế để gia tăng sự tự tin trong giao tiếp cũng như xử lý các tình huống cụ thể. Học ngoại ngữ không đơn thuần là việc bạn nắm chắc được ngữ pháp, từ vựng mà còn là áp dụng chúng vào thực tế. Hoạt động này diễn ra với tần suất thường xuyên, mỗi tuần một lần.

BLA còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao để tăng cường sức khoẻ và kỹ năng như làm bánh, cầu lông…

Hoạt động của học viên tại trung tâm tư vấn du học Đức BLA

Hoạt động của học viên tại trung tâm tư vấn du học Đức BLA 

Đăng ký BLA du học điều dưỡng Đức có khó không?

Việc đăng ký du học điều dưỡng tại BLA không hề phức tạp. Bạn có thể gọi điện đến số hotline tư vấn miễn phí: 1900.63.63.4, 0964.000.670 hoặc truy cập vào website và điền vào form đăng ký tư vấn bên dưới: https://bla.vn/. Khi bạn đăng ký tư vấn đều được tặng khóa học online độc quyền của BLA. 

Đội ngũ tư vấn viên của BLA sẽ dựa trên những thông tin mà bạn đã đăng ký trước đó để liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Thời gian tư vấn không kể thứ 7, chủ nhật, ngày lễ.

Bài viết trên đã chia sẻ một số kinh nghiệm dành cho những bạn đang tìm hiểu về BLA du học điều dưỡng Đức. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu hơn về du học nghề Đức. Từ đó đưa ra được quyết định phù hợp nhất cho bản thân. Chúc các bạn thành công!


Có thể bạn quan tâm
Du Học Nghề Đức: Cơ Hội – Điều Kiện – Chi Phí

Du học nghề Đức đang trở thành lựa chọn ngày càng phổ biến đối với...

Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...