Tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Thanh Hoá: Cơ hội dành cho các bạn trẻ

Rate this post

Trong nhiều năm trở lại đây, tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Thanh Hóa trở thành câu hỏi được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm. Du học điều dưỡng Đức với chi phí rẻ, điều kiện đơn giản, cơ hội việc làm cao, thu nhập ổn định. Điều này khiến du học Đức đang trở nên thu hút. Vậy làm thế nào để có thể đi du học điều dưỡng Đức thành công? Cần phải chuẩn bị gì khi tham gia du học Đức? Hãy cùng nhau giải đáp thắc mắc thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Tại sao nên tham gia tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Thanh Hóa?

Trong nhiều năm trở lại đây, Đức là một trong những đất nước đang báo động về tình trạng thiếu nhân lực ngành điều dưỡng. Với đặc điểm dân số già cao, nền y tế Đức đang phải gánh chịu nhiều áp lực do khan hiếm người chăm sóc sức khỏe trong các bệnh viện, viện dưỡng lão. Do đó, chính phủ đang rất nỗ lực trong việc đưa ra các chính sách nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động này. 

Chính vì thế, có thể nói rằng du học điều dưỡng ở Đức vừa dễ vừa đem lại cho bạn nhiều cơ hội sau khi tốt nghiệp. 

Đầu tiên, chi phí học tập tại Đức vô cùng rẻ. Hiện nay, có hai hình thức du học chính là du học nghề và du học đại học. Dù bạn lựa chọn hình thức học nào đi chăng nữa thì cũng được miễn hoàn toàn học phí theo các chính sách về bình đẳng trong giáo dục của chính phủ Đức. Điều này giúp cho các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn, phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết các gia đình tại Việt Nam. 

Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn du học nghề thì hàng tháng còn được trả một khoản trợ cấp từ 800 – 1100 EUR để chi trả cho sinh hoạt và cuộc sống thường ngày. 

Thứ hai, du học điều dưỡng Đức đem lại cho bạn cơ hội việc làm lớn sau tốt nghiệp. Như đã biết, Đức đang rất khan hiếm nhân lực cho ngành điều dưỡng. Do đó, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ dễ dàng xin được công việc tốt, phù hợp với bản thân và nhận được mức lương khoảng 2800 EUR/ 1 tháng.

Thứ ba, sau khoảng hai năm làm việc tại Đức, bạn có thể sẽ có cơ hội được xin định cư lâu dài hoặc vĩnh viễn tại Đức. Cùng với đó là bảo lãnh người thân sang Đức để sinh sống. Đây là một trong những chính sách rất tốt dành cho người lao động khi đến làm việc. Đồng thời, đây cũng là một cơ hội để bạn có thể đi lại và khám phá các đất nước khác với tấm thẻ xanh châu Âu, di chuyển dễ dàng hơn giữa các nước trong khối liên minh EU.

Thứ tư, Đức là một trong những đất nước có chế độ phúc lợi và an sinh xã hội tốt hàng đầu hiện nay. Chính vì thế, khi tham gia chương trình điều dưỡng Đức cũng như sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được bảo đảm quyền lợi và nhận được những chế độ cơ bản như người bản địa. 

Cuối cùng, du học Đức giúp bạn giảm thiểu được cơ hội thất nghiệp. Tại Việt Nam hiện nay, nguồn nhân lực đang khá dư thừa. Một phần do số lượng người đông, một phần do nguồn nhân lực hiện nay kinh nghiệm, kỹ năng còn thấp. Do đó, bạn có thể lựa chọn đi du học vừa là để phát triển bản thân, vừa là để được đào tạo bài bản hơn về năng lực và trình độ.

Tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Thanh Hóa rất được các bạn trẻ quan tâm

Tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Thanh Hóa rất được các bạn trẻ quan tâm

Quy trình tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Thanh Hóa

Điều kiện tham gia du học điều dưỡng Đức

Để tham gia chương trình du học điều dưỡng tại Đức thì bạn phải đáp ứng được những điều kiện tối thiểu như sau:

 • Giới hạn độ tuổi là từ 18 – 35. Trong mỗi trường hợp và yêu cầu cụ thể mà độ tuổi giới hạn có thể có sự thay đổi nhất định.
 • Sức khỏe đạt yêu cầu, có sự chứng nhận của các đơn vị y tế tại Việt Nam. Không mắc bệnh xã hội, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm…
 • Không mắc các tiền án, tiền sự trước đó. Lý lịch trong sạch, rõ ràng.
 • Là người đã tốt nghiệp tối thiểu THPT, không phân biệt xếp hạng học tập. Trong trường hợp du học đại học thì điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cần phải đạt tối thiểu là 36 điểm, không có môn nào dưới 4 điểm và được nhận vào một trường đại học có chuyên ngành liên quan. 
 • Trình độ tiếng Đức tối thiểu là A2 theo quy định mới nhất của chính phủ Đức vào tháng 3.2020.

Hồ sơ tham gia du học điều dưỡng Đức

Để tham gia chương trình du học điều dưỡng Đức, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ cơ bản như sau:

 • Giấy tờ tùy thân (căn cước công dân/ chứng minh nhân dân), hộ chiếu…
 • Bằng tốt nghiệp THPT là bắt buộc và các loại bằng tốt nghiệp bậc học cao hơn như cao đẳng, đại học (nếu có)
 • Nếu bạn tham gia chương trình du học đại học thì cần phải có thêm bảng điểm thi tốt nghiệp THPT
 • Giấy chứng nhận sức khỏe
 • Chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định
 • Chứng chỉ thẩm tra testAS, APS…
 • Thư mời nhập học của trường tại Đức
 • Thư động lực (nêu rõ lý do, mong muốn khi học tập tại Đức..)
 • Giấy tờ về khoản chứng minh tài chính khi đi Đức
Hồ sơ tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Thanh Hóa vô cùng đơn giản

Hồ sơ tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Thanh Hóa vô cùng đơn giản

Quy trình tham gia du học điều dưỡng Đức

Đầu tiên, các bạn nên tham khảo về điều kiện cần thiết để du học điều dưỡng ở Đức. Nếu nhận thấy bản thân đáp ứng được điều kiện đưa ra thì có thể tiến hành tìm một trung tâm tư vấn du học Đức. Lợi ích của việc tìm trung tâm tư vấn du học sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và được đào tạo, định hướng và kết nối với những người bạn có chung lý tưởng giống mình. 

Tuy nhiên, lưu ý dành cho các bạn là nên tìm đến các trung tâm tư vấn uy tín để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Điều này giúp đảm bảo được an toàn cho các bạn cũng như lộ trình tham gia du học Đức không bị gián đoạn. 

Tiếp theo, các bạn sẽ phải tham gia các khóa học tiếng Đức để nhận được chứng chỉ đi du học. Mặc dù, theo quy định bạn sẽ cần có chứng chỉ tiếng Đức A2 là đã có thể làm hồ sơ. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các bạn là học tiếng càng tốt thì càng dễ thích nghi với môi trường mới. Chính vì thế, nếu có thời gian thì các bạn hãy nên tốt nghiệp tối thiểu là trình độ B1. 

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ và hoàn thành chứng chỉ ngoại ngữ, trung tâm tư vấn du học sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ du học. Một điểm lợi cho bạn khi có trung tâm tư vấn du học đó chính là không cần phải tự dịch thuật các giấy tờ có liên quan. Đây là một trong những điểm khiến cho khá nhiều bạn gặp khó khăn khi tự làm hồ sơ.

Khi đã nộp hồ sơ đến Đại sứ quán, bạn sẽ được hẹn một buổi để phỏng vấn. Trước tiên, bạn cần tham khảo kinh nghiệm từ trung tâm tư vấn về cách để làm thế nào pass phỏng vấn thành công. Sau đó là mặc trang phục thật lịch sự để đến tham gia buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán. 

Sau khi pass phỏng vấn, xin cấp được visa, các bạn sẽ tiến hành chuẩn bị hành trang lên đường đến Đức. Quá trình tham gia du học Đức nghe chừng thì có vẻ rất đơn giản nhưng nếu không có sự hỗ trợ từ các cựu du học sinh cũng như trung tâm tư vấn du học thì hẳn các bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi chuẩn bị du học. 

Bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của các trung tâm tư vấn để thực hiện hóa ước mơ du học Đức

Bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của các trung tâm tư vấn để thực hiện hóa ước mơ du học Đức

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh du học điều dưỡng Đức tại Thanh Hóa. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu hơn về chương trình du học Đức và đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bản thân. Chúc các bạn thành công!


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...