Chọn phần mềm học tiếng Đức online hiệu quả nhất

Rate this post

Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ học tiếng Đức online dành cho người học. Bài viết này hướng dẫn cách lựa chọn phần mềm học tiếng Đức online tốt nhất. 

Vì sao có nhiều người lựa chọn học tiếng Đức trực tuyến

Có nhiều lý do để chúng ta buộc phải chọn cách học tiếng Đức trực tuyến thay vì đến học tập trung tại trung tâm. Tất cả những người đi học đều hiểu rằng học trực tuyến sẽ không mang lại hiệu quả như học ngoại tuyến (offline), tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, chúng ta phải chọn cách học online thay vì đến trung tâm để học trực tiếp. 

Nhiều bạn đã sang tới Đức nhưng chưa đủ một yêu cầu về tiếng nào đó và không chọn được một địa điểm học tiếng phù hợp tại Đức. Lúc này các bạn chọn cách học trực tuyến với một gia sư ở Việt Nam. Việc này vừa tiết kiệm chi phí, gia sư lại truyền đạt các kinh nghiệm và các cách học bằng tiếng Việt sẽ dễ hơn cho các bạn. 

Phần mềm học tiếng Đức online đang ngày càng phổ biến

Phần mềm học tiếng Đức online đang ngày càng phổ biến

Nhiều bạn đang học cấp 3 và muốn học tiếng Đức. Tuy nhiên, tại nơi bạn sống lại không có một trung tâm tiếng Đức nào. Các trung tâm tiếng Đức đặc biệt trung tâm tiếng Đức tốt thường chỉ có ở những thành phố lớn. Ngay cả Đà Nẵng hay Hải Phòng cũng khó tìm được một trung tâm tiếng Đức đào tạo tốt trình độ B1/B2. Lúc này, học trực tuyến là phương án tất yếu mà các bạn phải chọn lựa. 

Một tình huống khác là khi dịch bệnh xảy ra như những tháng đầu năm 2020. Các trung tâm buộc phải đóng cửa hình thức học tại trung tâm và quay sang cung cấp các khóa học online. Lúc này, chúng ta buộc phải học online trong lúc chờ các yêu cầu giãn cách xã hội được gỡ bỏ.  

Những phần mềm học tiếng Đức online tốt nhất

Hiện nay, các bạn có thể lựa chọn một số ứng dụng sau đây cho việc học tiếng Đức của mình. 

Ứng dụng Skype là một ứng dụng của Microsoft, hãng phần mềm lớn nhất thế giới. Skype cho phép bạn gọi giữa các máy tính với nhau hoặc máy tính với app trên điện thoại chỉ với tài khoản miễn phí. Không có các giới hạn về thời gian hoặc tính năng khi sử dụng miễn phí Skype. Chất lượng truyền dẫn dữ liệu và cách sử dụng Skype tương đối đơn giản. Những người dùng Skype có thể nói cùng một lúc như trong một phòng học. 

Skype là một phần mềm học tiếng Đức online phổ biến

Skype là một nền tảng học tiếng Đức online phổ biến

Ứng dụng Zoom là ứng dụng mới nổi lên trong thời gian gần đây. Zoom được thiết kế tối ưu cho việc học trực tuyến với các chức năng nâng cao như bảng viết, trò chơi, chia sẻ màn hình…Zoom đang cung cấp cho các tài khoản miễn phí các buổi học với thời lượng dưới 40 phút. Nếu muốn sử dụng thời lượng dài hơn, bạn cần mua tài khoản chuyên nghiệp với giá 15$/ tháng. 

Sử dụng facebook video call hoặc Zalo video call để học trực tuyến cũng là một cách làm tốt. Tuy nhiên, hai ứng dụng này không được thiết kế tối ưu cho việc học trực tuyến. Ưu điểm của nó là dễ sử dụng và đa số mọi người đều đã có sẵn trên máy tính. 

Cần quan tâm những yếu tố nào khi lựa chọn phần mềm học tiếng Đức trực tuyến

Có một số yếu tố quan trọng mà những người học tiếng Đức trực tuyến cần quan tâm. Thứ đầu tiên cần ưu tiên nhất là chất lượng cuộc gọi. Những ứng dụng tốt hơn thường có cách nén file tốt và truyền dẫn được chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt ngay cả với dung lượng đường truyền hạn chế. 

Lựa chọn phần mềm học tiếng Đức dựa trên các tiêu chí quan trọng

Lựa chọn phần mềm học tiếng Đức dựa trên các tiêu chí quan trọng

Sau chất lượng truyền dẫn là các chức năng bổ trợ cho việc học. Tuy nhiên, việc học ngoại ngữ không đòi hỏi những tính năng quá nâng cao nên một ứng dụng cho chất lượng truyền dẫn tốt là đã đủ để bạn lựa chọn. 

Một thứ cần quan tâm khác là tính dễ sử dụng. Nhiều giáo viên hoặc học viên lớn tuổi không thể sử dụng những ứng dụng quá phức tạp. Do vậy, tùy theo đối tượng mà chúng ta cần lựa chọn những phần mềm đủ đơn giản để mọi người dùng có thể tương tác được. 

Cuối cùng là vấn đề chi phí. Bạn sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng những tính năng nâng cao. Ở khía cạnh này thì Skype là một lựa chọn tốt do không giới hạn thời gian gọi, truyền dẫn tốt và không có các vấn đề liên quan đến bảo mật, 

Một số lời khuyên để học trực tuyến hiệu quả

Bên cạnh việc lựa chọn ứng dụng học online thì để học online hiệu quả, chúng ta cần lưu tâm một số điểm sau: 

  • Mặc trang phục nghiêm túc trong quá trình học
  • Chuẩn bị sẵn sàng máy tính, tai nghe và mic trước mỗi buổi học
  • Chuẩn bị trước bài giảng/ bài học thật tốt để tránh những giải thích những vấn đề quá khó trong quá trình học
  • Chọn một góc riêng để học, tránh bị xao nhãng bởi môi trường và bị làm ồn bởi những người xung quanh. 

Trên đây là một số lời khuyên để các bạn học tiếng Đức có thể tiến hành việc học online của các bạn một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công !Có thể bạn quan tâm
Hòa Nhịp Giáng Sinh Cùng BLA Và Chúc Mừng Năm Mới 2024

Ngày 21/12/2023, Tập đoàn Giáo dục BLA đã tổ chức thành công chương trình “Hòa...

Thông Báo Chương Trình Giáng Sinh Yêu Thương Cho Học Viên Nhập Học Khóa Mới

Hiện nay, Du học Đức đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc...

KHAI GIẢNG KHÓA K23102023

Chiều ngày 23/10/2023, BLA đã chính thức khai giảng khóa K23102023 tại cơ sở Văn...