Vì sao du học nghề Đức tại Sơn La thịnh hành gần đây?

Rate this post

Du học nghề Đức tại Sơn La đang dần trở nên phổ biến trong những năm gần đây bởi những ưu điểm mang lại như: chi phí rẻ, cơ hội cao lại không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc cho việc làm hồ sơ hay thi lấy các chứng chỉ ngoại ngữ. Bạn đã hiểu rõ về hình thức du học này chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về du học nghề Đức. Đừng bỏ lỡ nhé.

Tổng quan về du học nghề Đức tại Sơn La

Trong những năm gần đây, số lượng các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn Đức để du học nghề đang có xu hướng tăng cao. Nhờ có những chính sách thu hút từ chính phủ Đức, du học nghề giúp các bạn có cơ hội mở mang hiểu biết của bản thân. Đồng thời, những gia đình có điều kiện kinh tế chỉ ở tầm trung cũng có thể đáp ứng được. 

Đức được biết đến là một trong những quốc gia vừa phát triển mạnh về kinh tế, giáo dục lại chất lượng. Đây được xem là một trong những cơ hội tuyệt vời để người lao động có thể nâng cao được chất lượng tay nghề.

Trong khi đó, tại tỉnh Sơn La hiện nay, sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai, nhiều người không có việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh. Dù đã có nguồn vốn hỗ trợ từ Ngân hàng Chính sách xã hội cũng như các chính sách của Ủy ban Nhân dân tỉnh tuy nhiên không thể đáp ứng hết nhu cầu và giải quyết các vấn đề khó khăn đang tồn tại.

Lúc này, người dân ở Sơn La nhất là những người trẻ nên tìm ra cho mình một hướng đi mới có thể phát triển bền vững mọi nơi. Du học nghề Đức hoàn toàn đủ điều kiện để trở thành một xu hướng đối với các bạn trẻ tại Sơn La hiện nay.

Tại sao du học nghề Đức tại Sơn La lại trở nên thịnh hành?

Nếu so sánh với một số nước trong khu vực về tiềm năng của du học nghề thì Đức có rất nhiều ưu điểm nổi bật mà bạn nên lựa chọn.

Chi phí thấp

Về học phí, hầu hết các trường dạy nghề tại Đức nói riêng và trường học nói chung đều không thu học phí. Sở dĩ như vậy vì người Đức cho rằng giáo dục không phải một phương tiện để kinh doanh và thu lợi nhuận. 

Chính phủ ban hành chính sách hấp dẫn như vậy để mọi người đều có cơ hội được đến trường, kể cả những gia đình nước ngoài không có nhiều tiền. 

Vì bạn không mất học phí cho nên đã tiết kiệm được một khoản rất lớn, chỉ phải lo chi phí trang trải cho cuộc sống hàng ngày.

Về các chi phí cho học ngoại ngữ, làm hồ sơ tùy thuộc vào ngành nghề mà bạn định theo học cũng như loại chứng chỉ ngoại ngữ ở bậc nào. Tuy nhiên, mức phí này ở mức chấp nhận được, hoàn toàn nằm trong khả năng chi trả của các gia đình tại Việt Nam.

Du học nghề Đức tại Sơn La có mức chi phí thấp

Du học nghề Đức tại Sơn La có mức chi phí thấp

Thời gian học ngắn

Thay vì học đại học sẽ mất từ 4 – 6 năm tùy theo từng ngành, đối với du học nghề, thời gian của bạn chỉ từ 2 – 3 năm cho mỗi khóa. Trong đó, lý thuyết chỉ chiếm 50% thời lượng, còn lại 50% dành cho thực hành.

Thời gian học tập ngắn đồng nghĩa với việc bạn không cần ra một số tiền để trang trải trong nhiều năm mà có thể làm việc sớm để kiếm một nguồn thu nhập ổn định cho bản thân.

Thực tập có lương

Khác với hình thức du học truyền thống, ngay từ khi còn đi học, bạn đã có thể nhận mức trợ cấp hấp dẫn khoảng 20 – 35 triệu/ 1 tháng trong suốt quá trình học từ các doanh nghiệp, công ty đã nhận bạn vào thực tập. 

Điều này giúp bạn không có quá nhiều gánh nặng về kinh tế vì tiền trợ cấp giúp bạn chi trả sinh hoạt phí hàng ngày như ăn, ở, đi lại… mà không cần đến sự hỗ trợ từ gia đinh.

Ngoài thời gian thực tập, bạn có thể đi làm thêm vào các ngày cuối tuần nếu có khả năng, miễn là trong giới hạn số giờ mà chính phủ đã ban hành.

Có việc làm sau khi tốt nghiệp

Hiện nay ở Việt Nam, các bạn có học lực ở mức trung bình – khá không dễ để xin việc. Trong bối cảnh “thừa thầy thiếu thợ” như hiện nay, để tìm được một công việc tốt rất khó. 

Thế nhưng, Đức lại đang phải đối mặt với tình huống thiếu hụt nhân lực một cách trầm trọng do sự già hóa dân số. Chính vì thế, du học nghề được xem là hình thức để thu hút người nhập cư đến học tập và làm việc.

Sau khi ra trường, với tấm bằng chất lượng trong tay, bạn có thể dễ dàng xin được một công việc có mức thu nhập từ 60 –  85 triệu/ 1 tháng. Những ngành nghề mà Đức đào tạo chủ yếu cũng là xu hướng phát triển của thế giới.

Thậm chí, nếu tốt nghiệp bạn không muốn ở lại Đức làm việc thì có thể quay về Việt Nam, dùng những kiến thức mà mình đã tích lũy được đóng góp cho nền kinh tế nước nhà.  

Cơ hội định cư cao

Sau một khoảng thời gian làm việc nhất định tại Đức, bạn có thể xin hồ sơ để làm thủ tục cư trú vĩnh viễn tại đây. Hơn nữa, lúc này chính phủ đồng ý cho bạn bảo lãnh gia đình và người thân đến đây cùng sinh sống. 

Trong khi các đất nước khác thì đang ban hành chính sách nhằm giới hạn người nhập cư đến thì Đức lại đi ngược lại. Là một đất nước lớn, tuy nhiên họ đưa ra không ít phương án để thu hút tối đa nguồn nhân lực nhằm phát triển kinh tế bền vững.

Khi bạn đã có công việc ổn định tại Đức, tất cả các chính sách về phúc lợi xã hội đều được hưởng như bảo hiểm, chính sách y tế, giáo dục… ở đất nước tốt nhất thế giới.

Du học Đức tại Sơn La mang lại cơ hội định cư lớn

Du học Đức tại Sơn La mang lại cơ hội định cư lớn

Hồ sơ đơn giản

Kể từ tháng 3/ 2020, những chính sách cải cách của Đức đã nới lỏng rất nhiều về mặt hồ sơ cho người làm thủ tục du học nghề, cụ thể như sau:

  • Chính phủ Đức yêu cầu trình độ ngoại ngữ để du học nghề là B1. Tuy nhiên, với chứng chỉ A2 bạn vẫn có thể làm thủ tục du học. Miễn là sau khi đặt chân đến Đức bạn sẽ phải đồng ý tham gia một khóa học để có được chứng chỉ B1
  • Họ công nhận chứng chỉ tổ chức thi là thành viên của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ châu Âu và không quá thời hạn 12 tháng

Ngoài ra, giấy tờ làm hồ sơ đi du học cũng không quá phức tạp với cơ hội đỗ visa cao. Chỉ cần bạn đầy đủ hồ sơ yêu cầu và đạt tiêu chuẩn về sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế gần như cơ hội có visa du học nghề Đức nằm trong tầm tay bạn.

Trung tâm du học nghề Đức tại Sơn La uy tín

Tại Sơn La, các bạn có nhu cầu du học nghề Đức uy tín hãy liên hệ ngay đến tổ chức giáo dục BLA. Đây là địa chỉ hàng đầu trong việc hỗ trợ và tư vấn cho các bạn đang quan tâm đến hình thức du học này.

Với những ưu điểm vượt trội như:

  • Chất lượng đào tạo học và thi cấp chứng chỉ tiếng Đức chất lượng
  • Có đội ngũ sáng lập là các thạc sĩ, tiến sĩ trở về từ Đức và một số nước châu Âu sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm từ thực tiễn
  • Các ngành nghề du học hấp dẫn, phù hợp với yêu cầu của nhiều bạn
  • Chi phí, chính sách hợp lý
  • Hình thức học tập đa dạng, linh hoạt, phù hợp với hầu hết quỹ thời gian của mọi người

Hi vọng với những thông tin bổ ích từ bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về du học nghề Đức tại Sơn La. Chúc các bạn sẽ sớm có sự lựa chọn sáng suốt nhất dành cho bản thân!


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...