Du học nghề Đức tại Quảng Bình – Tương lai tươi sáng cho giới trẻ

Rate this post

Chắc hẳn các bạn đang rất háo hức tham gia chương trình Du Học Nghề Đức Tại Quảng Bình. Bởi đó không chỉ là hành trình chinh phục tri thức mà còn là những trải nghiệm thú vị trong cuộc đời về môi trường giáo dục chuyên nghiệp cùng nền văn hóa mới mẻ của Châu Âu. Tuy nhiên để hành trình du học được diễn ra thành công tốt đẹp thì nên tham khảo những kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước.

Chuẩn bị hành trang vững chắc cho hành trình du học nghề Đức

Một hành trang vững chắc sẽ giúp các bạn có những bước đi vững vàng trên con đường du học tại Đức. Vậy cần phải chuẩn bị những gì?

Lựa chọn chương trình học

Đây là bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đối với các bạn du học sinh tương lai. Hãy lựa chọn chương trình học phù hợp với năng lực, sở thích và ước mơ của bản thân, không nên chọn ngành không phù hợp chỉ để được học cùng bạn thân nhé. Vì điều này sẽ không mang lại tương lai tốt đẹp và bền vững cho bạn được. Kinh nghiệm lựa chọn dành cho bạn đó là:

Lựa chọn chương trình học phù hợp để du học nghề thành công

Lựa chọn chương trình học phù hợp để du học nghề thành công

Tìm hiểu thông tin trên các trang mạng xã hội để tìm ra một thành phố mà bạn yêu thích nhất tại Đức. Sau đó tham khảo ý kiến của những anh chị đi trước để đưa ra quyết định cuối cùng về thành phố mà các bạn sẽ học tập.

Tự đánh giá năng lực của mình trong học ngoại ngữ. Hiện chương trình du học nghề Đức được xin visa bởi 2 ngôn ngữ đó là tiếng Đức và tiếng Anh. Nếu bản thân bạn không gặm nhấm được Tiếng Đức thì có thể tham gia bằng tiếng Anh.

Tiếp theo, hãy lựa chọn ngành nghề mà bạn cảm thấy mình có thể gắn bó được lâu dài nhất. Mỗi ngành nghề đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Do đó tùy theo mục đích du học của bạn là gì để đưa ra quyết định nhé. Nếu du học để lập nghiệp kiếm tiền thì nên lựa chọn các ngành mang lại mức lương cao và dễ xin việc. Nếu du học là để nâng cao trình độ, năng lực cho bản thân thì nên chọn những ngành mà bản thân có thế mạnh nhất,…

Ngoài ra bạn còn phải quyết định xem nên học chương trình đào tạo có sự liên kết với trường mình đang học hay lựa chọn một trường đại học khác. Nếu lựa chọn chương trình có sự liên kết với trung tâm thì các tín chỉ sẽ dễ dàng được chuyển tiếp. Còn nếu lựa chọn tại trường đại học khác thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về ngành nghề và có nhiều sự trải nghiệm mới mẻ nhưng các thủ tục rắc rối hơn.

Làm bài kiểm tra

Khi bạn đã đưa ra quyết định học theo chương trình nào, đơn vị tuyển dụng sẽ đưa ra bài kiểm tra và bạn cần phải thực hiện nó. Sau khi có kết quả bạn cần phải thông báo với trường đào tạo Đức để đăng ký nhập học.

Nhận thư mời nhập học

Nếu đơn nhập học của bạn được đồng ý thì nhà trường sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học. Thư mời này sẽ giúp các bạn có căn cứ để xin Visa.

Tham gia dịch vụ Du Học Nghề Đức Tại Quảng Bình sẽ đảm bảo cho các bạn trúng tuyển với tỷ lệ cao nhất. Do đó sẽ nhận được thư nhập học trong thời gian sớm nhất. 

Tìm hiểu về văn hóa Đức

Sau khi hoàn thiện các thủ tục, hãy dành thời gian để tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa của Đức. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong hành trình của mình. Những việc cần làm trong thời gian này như sau:

Hãy thường xuyên rèn luyện và trau dồi khả năng về ngoại ngữ. Bạn có thể tham gia các khóa học ngoại ngữ để rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Đức hoặc tự học tại nhà.

Hãy đăng ký các lớp học để tìm hiểu về văn hóa của Đức. Một số lớp học phù hợp như khóa dạy lịch sử, khóa dạy nghệ thuật.

Tìm hiểu về văn hóa Đức để không bỡ ngỡ lúc ban đầu

Tìm hiểu về văn hóa Đức để không bỡ ngỡ lúc ban đầu

Hãy tìm hiểu về nền ẩm thực của Đức. Để thực hiện điều này thì các bạn chỉ cần đến các cửa hàng đồ ăn Đức ở Việt Nam để thưởng chúng.

Hãy gặp gỡ những người bạn cũng chuẩn bị sang Đức du học để được chia sẻ, tâm sự những nỗi lo lắng, những băn khoăn để cùng nhau vượt qua.

Chuẩn bị cuộc sống thật tốt tại Đức

Quãng thời gian sinh sống và học tập tại Đức sẽ mang lại cho bạn những kỷ niệm và dấu ấn khó quên trong cuộc đời. Do đó hãy tận dụng để tạo ra những trải nghiệm thú vị cho bản thân nhé. Những việc cần làm như sau: 

Hãy hòa nhập với văn hóa Đức

Nếu bạn có thể hòa nhập được với văn hóa của Đức thì sẽ tạo nên một cuộc sống đầy thú vị và không bao giờ nhàm chán. Do đó hãy nói ngôn ngữ Đức thường xuyên, ăn món ăn Đức, xem phim Đức, nghe bài hát Đức, mua món đồ Đức, sinh hoạt theo thói quen của người Đức,… Chẳng hạn như Đức thường có thói quen ngủ dậy muộn nên bạn hãy cứ thực hiện nó mà không cần phải dậy sớm đâu nhé

Ngoài ra, bạn có thể đến thăm các viện bảo tàng, các buổi triển lãm và một số sự kiện văn hóa mà Đức tổ chức. Nó sẽ giúp bạn nhiều hơn trong nền văn hóa Đức đấy.

Hãy gặp gỡ những người bạn

Những người bạn tại Đức sẽ giúp bạn có những mối quan hệ tốt đẹp. Điều này sẽ giúp bạn không bị cô đơn và lạc lõng nơi đất khách quê người.

Tạo dựng mối quan hệ bạn bè để không lạc lõng nơi đất khách quê người

Tạo dựng mối quan hệ bạn bè để không lạc lõng nơi đất khách quê người

Tham gia dịch vụ Du Học Nghề Đức Tại Quảng Bình các bạn sẽ được tư vấn, trang bị những kiến thức cơ bản nhất để tự tin trong giao tiếp, xây dựng mối quan hệ để quá trình sinh sống và học tập được thuận lợi nhất. 

Hãy tham gia du lịch khi có thể

Nếu bạn sinh sống ở Việt Nam thì không phải lúc nào cũng có thể du lịch tại châu Âu. Nhưng khi bạn sinh sống, học tập tại Đức thì điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với hệ thống giao thông rộng khắp nên việc đi lại hoàn toàn dễ dàng.

Bạn có thể đi du lịch vòng quanh đất nước Đức, sau đó đi thêm một vài nước Liên minh châu Âu. Để chuyến du lịch thú vị, hãy rủ một vài người bạn đi cùng nhé. 

Luôn học hỏi

Đây là mục tiêu không bao giờ được quên khi du học tại Đức các bạn nhé. Ngoài những kiến thức được học trên lớp thì các bạn nên tìm hiểu những kiến thức khác về văn hóa, con người Đức. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn trau dồi cho mình những kiến thức bổ ích đấy.

Cố gắng học tập để đạt thành tích cao nhất trong du học

Cố gắng học tập để đạt thành tích cao nhất trong du học

Tuyệt đối đừng bao giờ trốn học nhé. Hãy tập trung học tập và hoàn thành tốt những bài kiểm tra mà cô giáo giao. Nếu có bất kỳ khó khăn nào hãy trao đổi trực tiếp và thẳng thắn với giáo viên. Điều này giúp bạn khẳng định mình với bạn bè Đức và khiến họ có cái nhìn khác về mình. 

Hãy vượt qua nỗi nhớ nhà

Nhớ quê hương là điều mà bạn trẻ nào cũng gặp phải. Tuy nhiên cần phải đối mặt để nỗi nhớ nhà trở thành động lực giúp các bạn vượt qua được những khó khăn và áp lực.

Biết cách bảo vệ bản thân

Sống tại Đức là các bạn đang sống tại nơi đất khách quê người. Do đó cần phải phải có những kinh nghiệm để tự bảo vệ bản thân mình được an toàn. Những việc cần làm như sau:

  • Không được uống rượu bia. 

Rượu bia sẽ làm cho bạn mất kiểm soát và sẽ gây nên những hành động không mong muốn. Do đó chỉ uống vừa đủ khi có những buổi liên hoan.

  • Luôn để thông tin trong ví

Hãy ghi thông tin liên hệ của bản thân như họ và tên, địa chỉ, trường học, chỗ ở, số điện thoại,.. đặt trong ví. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp có sự cố xảy ra.

  • Không được sống buông thả nơi đất khách quê người

Tuy cần phải trải nghiệm và hòa mình với văn hóa Đức nhưng cần phải giữ gìn phong cách đạo đức tốt đẹp của người Việt Nam. Hãy để sinh viên Việt Nam trở nên tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế năm châu nhé.

Trung tâm du học nghề Đức tại Quảng Bình

Tổ chức giáo dục BLA là đơn vị tư vấn du học uy tín tại Quảng Bình, đảm bảo giúp các bạn trẻ lựa chọn được hình thức du học phù hợp nhất. BLA liên tục tuyển sinh điều dưỡng, y tá làm việc tại Đức với mức lương cao, hấp dẫn. Đặc biệt không mất học phí, được hưởng lương khi học, được định cư lâu dài tại Đức. Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại 1900.63.63.42 hoặc fangape https://www.facebook.com/DuHocDucBLA/ để được hỗ trợ.

BLA - Nơi chắp cánh tương lai cho nhiều học viên Việt Nam làm việc tại Đức
BLA – Nơi chắp cánh tương lai cho nhiều học viên Việt Nam làm việc tại Đức

Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn đã có những kinh nghiệm quý báu để hành trình du học trở lên thành công mỹ mãn. Và nếu bản thân đã thực sự sẵn sàng thì hãy tham gia Du Học Nghề Đức Tại Quảng Bình ngay hôm nay để sớm gặt hái hoa thơm trái ngọt nhé.

>> Xem thêm:


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...