Du học nghề Đức tại Lạng Sơn – cơ hội du học hấp dẫn cho giới trẻ

Rate this post

Du học nghề Đức tại Lạng Sơn có đang là điều bạn quan tâm? Bạn muốn đi du học  nghề Đức mà không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết cần chuẩn bị những gì để có thể đi du học nghề? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nước Đức có gì thú vị?

Về vị trí địa lý

Đức có tên gọi đầy đủ là Cộng Hòa Liên Bang Đức, thủ đô là Berlin. Đức bao gồm 16 tiểu bang, có vùng biên giới tiếp giáp với 9 quốc gia và vùng lãnh thổ:

 • Phía đông : giáp với Séc, Ba Lan
 • Phía tây: giáp Hà Lan, Bỉ, Pháp, Luxembourg
 • Phía nam: giáp Áo, Thụy Sĩ
 • Phía bắc: giáp Đan Mạch

Tính đến năm 2015 thì nước Đức có khoảng 82,1 triệu dân. Trong đó có khoảng 75 triệu người có quốc tịch Đức, số còn lại là người nước ngoài hoặc di cư từ các nước khác.

 Du học nghề Đức tại Lạng Sơn có làm bạn quan tâm?

Du học nghề Đức tại Lạng Sơn có làm bạn quan tâm?

Khí hậu của Đức thuận lợi

Đức nằm trong vùng khí hậu ôn hòa, khí hậu 4 mùa rõ rệt. Chính điều này tạo nên cho Đức một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và nên thơ. Không những vậy, Đức còn có một nền văn hóa rất đa dạng và đặc sắc. Từ văn học, nghệ thuật được xây dựng từ lâu đời đến văn hóa bia… Tất cả làm nên một nước Đức rất riêng, rất hấp dẫn du khách.

Đức là quốc gia đa dạng về ngôn ngữ và tôn giáo

Tiếng Đức vẫn là ngôn ngữ chính. Tuy nhiên, hiện nay tiếng Pháp và tiếng Anh cũng được sử dụng nhiều để thuận lợi cho công việc của họ.

Đức có hai tôn giáo chính là đạo Do Thái và đạo Cơ Đốc. Hiện nay, Hồi giáo cũng đang được lan rộng trên đất nước Đức.

Đức – một cường quốc lớn mạnh về kinh tế

Đức đặc biệt chú trọng đến phát triển các ngành công nghiệp và dịch vụ. Đức đào tạo một nguồn lao động dồi dào, có trình độ tay nghề cao nhằm đáp ứng cho các ngành kinh tế trọng điểm tại đây.

Ngành công nghiệp ô tô là một ngành rất phát triển tại Đức. Đây là hình mẫu lý tưởng cho các nước trên thế giới về ngành công nghiệp ô tô hiện đại. Đức là nước có nền kinh tế lớn nhất trong khu vực châu Âu và lớn thứ 3 thế giới về xuất khẩu hàng hóa.

Du học nghề Đức tại Lạng Sơn - loại hình du học hấp dẫn

Du học nghề Đức tại Lạng Sơn – loại hình du học hấp dẫn

Về giáo dục

Để có một nguồn nhân lực dồi dào đáp ứng cho các ngành kinh tế thì việc đào tạo ra những nhân tài là không thể thiếu. Vì vậy, giáo dục ở đây rất được quan tâm. Trong lĩnh vực văn hóa – giáo dục, Đức được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục bậc nhất châu Âu.

Khi du học nghề tại Đức, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của mình. Tại đây, bạn sẽ được học tập trong một môi trường lành mạnh, lý thuyết thực hành sát với thực tế. Tất cả những điều kiện đó sẽ giúp bạn phát huy hết khả năng của mình.

Du học nghề Đức tại Lạng Sơn hiện nay được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Du học nghề, bạn sẽ có cơ hội vừa học vừa làm. Đặc biệt, trong thời gian học nghề sinh viên sẽ được hỗ trợ mức lương cơ bản. Thời gian du học nghề cũng sẽ ngắn hơn thời gian đi du học. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn. 

Du học nghề Đức tại Lạng Sơn là gì?

Điều kiện cơ bản để đi du học nghề Đức tại Lạng Sơn

Yêu cầu dành cho bạn như sau:

 • Có chứng chỉ B1 tiếng Đức.
 • Nằm trong độ tuổi có thể đi du học, khoảng 18-35 tuổi.
 • Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Có lý lịch rõ ràng, trong sạch.
 • Đủ điều kiện về sức khỏe.

Du học nghề Đức tại Lạng Sơn, bạn sẽ nhận được rất nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Bạn sẽ được học tập trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, học đi đôi với thực hành, có cơ hội định cư và làm việc tại Đức.

Đa số các tiểu bang ở Đức sẽ miễn giảm học phí cho sinh viên trong thời gian du học nghề. Trong thời gian đi du học tại đây bạn vẫn được đi làm thêm, chỉ cần bạn không được vượt quá 21 giờ mỗi tuần. Sau khi học xong bạn sẽ có cơ hội làm việc tại đất nước này.

Du học nghề Đức với cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Du học nghề Đức với cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Những ngành nghề có thể lựa chọn khi du học nghề Đức

Ngành điều dưỡng viên

Đối với những bạn yêu màu trắng của chiếc áo blue thì không thể bỏ qua ngành nghề này. Ở Đức tuy dân số rất đông nhưng dân số lại đang trên đà già hóa nhanh. Vì vậy các nhu cầu về hỗ trợ và chăm sóc người già đang trở nên rất bức thiết. Nguồn nhân lực cho ngành này đang bị thiếu hụt rất nhiều.

So với ngành bác sĩ đòi hỏi tay nghề cao, chuyên môn sâu, thời gian đào tạo lâu thì ngành điều dưỡng của bạn chỉ cần học trong 2 hoặc 3 năm. Ngành điều dưỡng chủ yếu làm việc trong các viện dưỡng lão. Công việc chủ yếu của bạn là giúp đỡ những người già trong việc vệ sinh cá nhân hàng ngày, chăm sóc và theo dõi tình hình sức khỏe của họ…

Công việc điều dưỡng viên đòi hỏi bạn phải rất tỉ mỉ và khéo léo. Công việc này tuy vất vả nhưng sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập kha khá. Các bạn sinh viên tham gia du học nghề Đức tại Lạng Sơn nên cân nhắc công việc này nhé.

Du học nghề Đức có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức

Du học nghề Đức có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức

Ngành nhà hàng – khách sạn

Đối với một quốc gia lớn mạnh như Đức thì ngành nhà hàng- khách sạn bạn sẽ không thể bỏ qua. Đây là ngành rất hot và được nhiều bạn lựa chọn. Tùy mỗi ngành học mà bạn lựa chọn sẽ được đào tạo khác nhau.

Đối với ngành nhà hàng bạn sẽ được đào tạo về : quản lý và tổ chức các sự kiện, các hoạt động dịch vụ, quản lý đồ uống, thức ăn tại  các nhà hàng. Đối với ngành khách sạn thì bạn sẽ được đào tạo về các lĩnh vực: tư vấn, hỗ trợ, tiếp nhận và kiểm tra, bố trí phòng cho khách hàng.

Ngành công nghệ – kỹ thuật

So với các ngành trên thì ngành này chủ yếu thu hút các bạn nam. Các chương trình giảng dạy luôn được đổi mới. Các sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kĩ năng về cơ khí, điện tử, kỹ sư máy tính, kỹ thuật hạ tầng…đi đôi với việc thực hành tại các doanh nghiệp. Điều này sẽ tạo điều kiện rất lớn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Ngành kỹ thuật có rất nhiều chuyên ngành như sau:

 • Chế tạo ô tô
 • Kỹ thuật cơ khí
 • Kỹ thuật điện tử- viễn thông
 • Kỹ thuật hàng không

Ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề khác cho các bạn lựa chọn như đầu bếp, lái tàu, xây dựng,…

Du học nghề Đức tại Lạng Sơn ở trung tâm nào uy tín?

Hãy tìm một tổ chức uy tín trong trong lĩnh vực du học Đức để được hỗ trợ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tổ chức trong lĩnh vực du học nhưng lựa chọn cho mình một tổ chức uy tín là điều không hề đơn giản. BLA chính là bạn đồng hành tuyệt vời dành cho bạn.

BLA nhận được sự tin tưởng của đông đảo phụ huynh và học viên
BLA nhận được sự tin tưởng của đông đảo phụ huynh và học viên

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề Đức, với uy tín mà chúng tôi hằng tạo dựng, BLA đã nhận được sự tin tưởng và đồng hành của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Chúng tôi luôn cố gắng để hành trình du học nghề Đức trở nên dễ dàng nhất với bạn.

Du học nghề Đức tại Lạng Sơn. Tại sao lại không nhỉ? Khi có quá nhiều cơ hội hấp dẫn và một công việc, một tương lai đang rộng mở phía trước. Hãy lựa chọn cho mình một con đường nghề nghiệp rộng mở nhất các bạn nhé. Đừng để tuổi trẻ của mình qua đi một cách vô nghĩa.


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...