Du học nghề Đức tại Điện Biên – hướng đi mới nhiều hứa hẹn

Rate this post

Du học nghề Đức tại Điện Biên, loại hình du học đang đưa bước nhiều đôi chân hoài bão. Một cánh cửa mới, một hướng đi mới với nhiều hứa hẹn tuyệt vời. Hãy theo dõi bài viết để có thể biết được những ưu điểm tuyệt vời mà du học nghề tại Đức mang đến nhé.

Tại sao Du học nghề Đức tại Điện Biên lại nhận được nhiều quan tâm từ các bạn trẻ?

Đại dịch Covid – 19 hiện vẫn còn để hậu quả khá lớn cho thế giới cũng như Việt Nam chúng ta. Song khó khăn vẫn đang từng bước được giải quyết. Chúng ta lại tiếp tục nhìn về phía trước, về định hướng tương lai vẫn còn nhiều trăn trở.

Nhìn về tình hình hiện nay tại Việt Nam nói chung. Đang có rất nhiều bạn cầm bằng cấp trên tay khó khăn đi tìm kiếm việc làm. Thừa thầy thiếu thợ là thực tế chúng ta đang phải đối mặt. Du học nghề Đức tại Điện Biên – như một cánh cửa mới mở ra cho các bạn trẻ tại Điện Biên.

Tuổi trẻ chúng ta luôn mang trong mình những hoài bão. Chúng ta luôn tìm kiếm cho mình những cơ hội hứa hẹn một tương lai tươi sáng. Du học nghề Đức hiện là một trong nhiều quan tâm lớn của các bạn trẻ tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây là chương trình du học hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm tại nhiều môi trường kinh tế phát triển. Để có một tương lai tốt hơn, các bạn trẻ Điện Biên không nên bỏ qua chương trình này.

Sau đây sẽ là một số ưu điểm của loại hình du học này mà bạn nên biết:

 Tại sao nên lựa chọn du học nghề Đức tại Điện Biên?

Tại sao nên lựa chọn du học nghề Đức tại Điện Biên?

Du học nghề Đức tại Điện Biên được miễn học phí, chi phí cực thấp

Khi theo học chương trình này chi phí mà bạn phải bỏ ra là rất ít. Đức đang mở rộng cửa cho sinh viên nước ngoài theo học với học phí bằng 0. Bạn có thể đăng ký tham gia khóa học này dù bạn sinh sống ở bất kỳ vùng, miền, quốc gia nào.

Đây là chương trình đào tạo thực tiễn theo hướng vừa học vừa làm. Bạn sẽ đi thực tập tại một số cơ sở phù hợp với ngành học bên cạnh thời gian học tại trường. Bạn còn nhận được mức lương thực tập lên đến 1000 EUR/ tháng. Số tiền này phần nào giúp bạn trang trải chi phí khi theo học tại đây. Điều này có lợi cho những bạn có điều kiện tài chính không cao vẫn có thể theo học.

 Chi phí cho du học nghề Đức không quá cao

Chi phí cho du học nghề Đức không quá cao

Khóa học được đào tạo trong thời gian ngắn

Thời gian đào tạo của khóa học ngắn hơn rất nhiều chương trình du học khác tại đây. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ sớm được làm việc và kiếm tiền hơn. Thời gian để hoàn thành khóa học thông thường dưới 3 năm. Đây là thời gian ngắn hơn rất nhiều so với các chương trình du học bậc đại học.

 Thời gian du học nghề Đức không quá dài

Thời gian du học nghề Đức không quá dài

Tiêu chí về xét duyệt visa du học nghề Đức tại Điện Biên tương đối đơn giản

Bạn sẽ dễ dàng nhận được visa du học nghề tại Đức. Đây là điều mà các bạn gặp nhiều khó khăn khi tham gia các khóa du học khác. Tiêu chí khá đơn giản, nhất là các bạn có chứng chỉ B2 về tiếng Đức. Khi có B2 các bạn sẽ hoàn toàn không phải chứng minh tài chính. Thủ tục đã đơn giản nay lại càng trở nên dễ dàng hơn.

Các bạn có học lực trung bình vẫn có thể đăng ký du học nghề Đức tại Điện Biên

Khi bạn muốn đi du học nhưng học lực của bạn lại không được tốt cho lắm. Du học nghề tại Đức hẳn là lựa chọn tốt cho bạn. Với đầu vào khá thấp giúp loại hình du học này phù hợp với đa số các bạn có nhu cầu. 

Du học nghề Đức có nhiều lựa chọn

Du học nghề Đức có nhiều lựa chọn

Bạn sẽ dễ dàng có việc làm sau khóa học nghề Đức tại Điện Biên

Thị trường việc làm tại Đức khá sôi động, đây là tin vui cho các bạn băn khoăn về đầu ra cho mình. Rất nhiều ngành nghề được đào tạo tại Đức đang thiếu hụt nhân lực. Các bạn sẽ có thể nhận được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đây là cơ hội cho các bạn co thể sinh sống và làm việc tại một quốc gia phát triển tại châu Âu.

Ngoài cơ hội việc làm và mức lương hậu hĩnh. Bạn còn có thể định cư vĩnh viễn tại đây sau vài năm làm việc. Đây cũng là tiêu chí được nhiều du học sinh nhắm đến khi lựa chọn Đức làm quốc gia học tập.

 Cơ hội có việc làm sau khi kết thúc khóa học là rất lớn

Cơ hội có việc làm sau khi kết thúc khóa học là rất lớn

Vậy nước Đức là một quốc gia như thế nào? Du học nghề Đức tại Điện Biên có tương lai không?

Nước Đức nằm ở đâu trên bản đồ thế giới?

Cộng Hòa Liên Bang Đức là tên gọi đầy đủ của quốc gia này. Nước cộng hòa dân chủ có vị trí nằm tại trung Âu. Một trong 27 quốc gia thành viên thuộc liên minh châu âu – EU với 16 bang và hơn 83 triệu dân. Là quốc gia đông dân nhất trong khối liên minh này, số lượng người nhập cư tại Đức nhiều thứ 2 trên thế giới.

Ngôn ngữ đang sử dụng tại Đức

Đa số người dân tại đây sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Đức- tiếng mẹ đẻ. Một số ngôn ngữ bản địa thiểu số được số ít người dân sử dụng. Cụ thể như Hạ Đức, Sorbia, Frisia, Roma hay Đan Mạch. Tiếng Ba Lan, Balkan, Nga, Kurd và Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một số ngôn ngữ nhập cư đang được sử dụng rộng rãi. Có thể nói Đức là một quốc gia đa ngôn ngữ phải không các bạn?

Tôn giáo chính tại Đức là gì?

Có hơn 33 % dân số Đức hiện không theo bất kỳ 1 tôn giáo nào chính thức được công nhận.Chiếm số đông thành viên, có khoảng 67% dân số đức là thành viên của Cơ Đốc Giáo. KHoảng 2% dân số là thành viên Hồi Giáo, đây là tôn giáo đúng thứ 2 tại đây. phần còn lại là thành viên một số tôn giáo khác như Phật giáo, Do thái hay Ấn Độ giáo.

Luật pháp ở Đức như thế nào?

Luật dân sự của Đức được tham khảo từ luật German cổ và xây dựng trên nền tảng của luật pháp La Mã. Tòa án tối cao Đức có quyền lực phúc thẩm tư pháp và chịu trách nhiệm về sự vụ hiến pháp. Về dân sự và hình sự, Tòa án Tư Pháp Liên Bang là tòa án kháng cáo cao nhất. Ngoài ra Đức còn có một số tòa án thực thi pháp luật khác. Ví dụ: Tòa án Tài chính Liên Bang, Tòa án Xã hội Liên Bang, Tòa án Lao động Liên Bang và Tòa án Lao động Liên Bang.

Tình hình Giáo dục nước Đức như thế nào?

Giáo dục bậc đại học tại Đức là nền giáo dục lâu đời. Hầu hết các trường này nằm trong hệ thống trường đại học công lập. Bởi vậy các trường đại học lâu năm trên thế giới đa số nằm ở Đức. Nhiều trường đại học phương Tây và châu Âu được xây dựng từ nền tảng này.

Đức – nền kinh tế nhiều thế mạnh

Công nghiệp ô tô của Đức là ngành công nghiệp nổi tiếng thế giới và có quy mô rất lớn. Là cái nôi của ô tô hiện đại bây giờ. Rất nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng được thế giới ưa chuộng sản xuất ra tại Đức. Cụ thể như: BMW, Benly… những siêu xe là niềm mơ ước của nhiều tín đồ đam mê ô tô. Ngoài ra Đức có nền công nghiệp xuất nhập khẩu đứng thứ 3 trên thế giới đó các bạn.

4 ngành nghề đang được đào tạo và có sức hút mạnh mẽ tại Đức

  • Kể đến đầu tiên là ngành điều dưỡng, nơi đào tạo của những nhân viên điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao.
  • Tiếp theo là ngành quản lý nhà hàng khách sạn cũng đang nhận được nhiều lựa chọn
  • Ngành Cơ Khí , Điện tử cũng là ngành có cơ hội việc làm rất tốt ở Đức.
  • Và không thể không nhắc đến nghề lái tàu.

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được khá nhiều về Đức và du học nghề tại đây. Du học nghề Đức tại Điện Biên chắc chắn tà lựa chọn tốt dành cho bạn. Hãy chọn ngành nghề phù hợp và mở ra cánh cửa tương lại cho mình nhé các bạn.


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...