Du học nghề Đức tại Đăk Lăk – Cơ hội định cư tại Đức trong tầm tay

Rate this post

Hình thức du học nghề hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi hình thức này có rất nhiều ưu điểm cũng như cơ hội để được định cư tại Đức là rất lớn. Vậy địa chỉ nào uy tín cho Du học nghề Đức tại Đăk Lăk? Để tìm kiếm được địa chỉ uy tín chúng ta cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Giới thiệu về du học nghề Đức tại Đăk Lăk

Du học nghề tại Đức là hình thức vừa học vừa làm. Cùng với việc bạn được tiếp thu các kiến thức có tại trường. Thì bạn còn có cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp các công ty đã được liên kết với ngành mà bạn đang theo học. Đây là hình thức giáo dục được đánh giá cao. Bởi ngay từ khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường bạn đã được nâng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm để có thể làm việc.

Quan trọng nhất là khi bạn lựa chọn học nghề tại Đức bạn sẽ không cần phải tốn chi phí. Do các chính phủ Đức đang có các chính sách ưu đãi trong giáo dục. Cũng như việc liên kết giữa công ty với các trường đã đài thọ cho bạn. Thậm chí có trường còn chi trả thêm khoản chi phí, việc này rất phù hợp với những gia đình có mức thu nhập trung bình. 

Du học nghề Đức tại Đăk Lăk được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn

Du học nghề Đức tại Đăk Lăk được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn

Du học nghề tại Đức tại Đăk Lăk có những ưu điểm gì?

Trong quá trình học tập được miễn học phí, nhận thêm lương

Trong thời gian bạn lựa chọn đi du học nghề sẽ được miễn giảm hoàn toàn học phí. Ngoài ra thì mỗi tháng bạn sẽ được nhận thêm lương, do các công ty mà bạn đi thực tập chi trả. Ngoài ra thì bạn còn được sắp xếp chỗ ở thuận tiện cho việc đi lại.

Hoặc đối với những bạn cần kiếm thêm thu nhập nữa thì vẫn có thể đi làm thêm vào 2 ngày cuối tuần. Tối đa mỗi tuần sẽ là 20 giờ

Mọi đối tượng đều có thể đi du học nghề Đức tại Đăk Lăk

Đối với chương trình du học nghề thì sẽ không có giới hạn về các đối tượng. Chỉ cần bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm. Cũng như có đủ sức khỏe cho quá trình học tập đều có thể đăng ký.

 Mọi đối tượng đều có thể lựa chọn du học nghề Đức

Mọi đối tượng đều có thể lựa chọn du học nghề Đức

Điều kiện thấp, học lực trung bình khá cũng có thể đi

Đối với hình thức du học này sẽ không yêu cầu về điểm trung bình giữa các năm học cũng như điểm tốt nghiệp. Do đó mà chương trình này phù hợp với tất cả các bạn học sinh sinh viên.

Bắt đầu từ 2020 thì Đúc đã miễn chứng minh tài chính đối với hình thức du học nghề. Do đó mà chi phí đã được giảm đi rất nhiều.

Tỷ lệ đậu visa cao

Nếu như bạn có bằng B1 đối với tiếng Đức chắc chắn bạn sẽ có visa cho du học nghề. Bạn sẽ có thông báo đậu visa nếu bạn nộp đầy đủ giấy tờ trong vòng 3 tuần. Đối với những trường hợp bị từ chối sẽ là những người có sức khỏe không đảm bảo hoặc giấy tờ không đầy đủ.

 Cơ hội được định cư tại Đức là rất lớn nếu bạn đi du học nghề

Cơ hội được định cư tại Đức là rất lớn nếu bạn đi du học nghề

Có việc làm sau khi ra trường, cơ hội định cư tại Đức

Sau khi bạn tốt nghiệp tại các trường nghề tại Đức. Bạn sẽ có cơ hội có việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty bạn đã thực tập trong thời gian còn đi học. 

Đặc biệt sau 1 thời gian đi làm bạn còn có thể xin định cư vĩnh viễn tại Đức. Và bảo lãnh những người thân trong gia đình sang.

Các điều kiện có thể đi du học nghề Đức tại Đăk Lăk

Để đi du học nghề ở Đức  chỉ cần đáp ứng được 2 điều kiện đơn giản sau

Bạn cần phải hoàn thành chương trình học THPT tại Việt Nam. Không cứ có bất cứ yêu cầu gì về điểm số.

Bạn cần phải có chứng chỉ về ngoại ngữ  B1 hoặc là B2

  • Bạn sẽ được học nghề và được thực tập có lương ngay khi bạn bước chân tới nước Đức. Mà không cần chứng minh tài chính nếu bạn cầm trong tay bằng B1.
  • Đối với những bạn có chứng chỉ A2. Khi đến Đức bạn phải tham gia 1 khóa học bằng B1 Trong vòng 6 tháng. Sau khi có bằng B1 sau 6 tháng mà bạn học thì bạn sẽ được bắt đầu đi học nghề và được hưởng lương. Tuy nhiên thì nếu như bạn tiếng tại Đức thì bạn cần phải chứng minh tài chính với số tiền mỗi tháng là 853 EURO. Nhưng khi bạn cần sử dụng khi ở Đức thì bạn có thể rút ra.
  • Tuyệt vời nhất là bạn có B2 từ khi ở Việt Nam. Bởi tất cả nghề học tại Đức đều yêu cầu có chứng chỉ B2 mới có thể tốt nghiệp. Nếu bạn mới có B1 thì cũng tương tự như A2, bạn cần học 4-6 tháng ở Đức để lấy B2. Khoảng thời gian này bạn còn phải học nghề nữa sẽ khá vất vả đó. Nếu bạn còn muốn làm thêm thì quả là nặng và áp lực.

Du học nghề Đức tại Đăk Lăk có những nhóm ngành nghề nào?

Tất cả các nhóm ngành nghề bạn đều có thể đi du học nghề tại Đức.Tuy nhiên thì hiện nay có một số ngành nghề Đức đang đặc biệt thiếu hụt. Do đó khi mà lựa chọn các ngành nghề này cơ hội có việc làm sau khi ra trường là rất lớn.

Du học nghề nhóm ngành điều dưỡng

Đây là 1 nhóm ngành nghề thiếu hụt nhân lực nhất hiện nay. Bởi tình hình dân số của Đức đang già hóa. do đó mà Đức cần số lượng lớn ngành điều dưỡng để có thể chăm sóc người già. Công việc của ngành này rất đơn giản: bạn chỉ cần chăm sóc người già, hay cho các bệnh nhân uống thuốc…

Quan trọng nhất vẫn là chi phí dành cho nhóm ngành này ở mức thấp nhất so với các nhóm ngành khác. Tổng chi phí cho việc du học nghề nhóm điều dưỡng tại Đức chỉ chiếm khoảng 700 Euro. Tuy nhiên trong thời gian đi học thì bạn đã có thể tự chi trả chi phí cho mình. Từ số tiền thực tập mà các bệnh viện, trung tâm y tế đã chi trả cho bạn.

Du học nghề nhóm ngành nhà hàng khách sạn

Vẫn có 1 số ít người hiểu nhầm rằng du học nghề ngành nhà hàng khách sạn. Thì sẽ có công việc là quản lý các nhà hàng hay khách sạn. Tuy nhiên thì điều đó là không đúng. Thực tế thì các công việc của bạn khi học nhóm ngành này đơn giản hơn rất nhiều.

Chi phí để chi trả cho nhóm ngành này cũng tương đối thấp. Chỉ ở trong mức 600 – 800 Euro nhưng nếu như bạn học giỏi thì bạn sẽ có kĩ năng để sau này bạn sẽ có cơ hội để kinh doanh tại Đức.

Du học nghề nhóm ngành nghề cơ khí điện tử 

Đức là nước có nền công nghiệp đặc biệt phát triển. Do đó tình hình thiếu hụt lao động tại nhóm ngành này cũng đặc biệt thiếu hụt.

Đây cũng là nhóm ngành nghề được các bạn trẻ yêu thích. Bởi mức lương sau khi tốt nghiệp là cực kỳ hấp dẫn.

Du học nghề nhóm ngành nghề lái tàu

Đây là nhóm ngành nghề mới được xuất hiện trong những năm gần đây. Nếu bạn là người đam mê du lịch, thích khám phá những vùng đất mới thì nhóm ngành này cực kỳ phù hợp. Ở ngành nghề này bạn sẽ được lái tàu hoả hoặc những chiếc tàu điện ngầm tại Đức.

Nhóm ngành này có mức lương sau khi tốt nghiệp là cao nhất. Ngoài ra chi phí cho hình thức đi du học nghề cũng ở mức thấp.

BLA tổ chức uy tín cho việc đưa học sinh đi du học nghề tại Đức

Đối với mỗi người khi bước chân đến 1 vùng đất mới cũng cần phải am hiểu về phong tục tập quán cũng như con người nơi đó. Tuy nhiên thì bạn sẽ không cần phải lo lắng khi đến với BLA. Bởi chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn để bạn có thể tìm được ngành nghề phù hợp hơn đối với bản thân. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp đến bạn các thông tin cần thiết. Để khi bạn khi bước chân đến vùng đất mới thì bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn nữa.

Với tầm nhìn cũng như sứ mệnh mang tương lai đến cho các bạn trẻ. Chúng tôi luôn cố gắng hết mình để có thể hỗ trợ tốt nhất để của được sự uy tín mà quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh sinh viên dành cho mình.

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn 1 cách đầy đủ nhất về hình thức du học nghề Đức tại Đăk Lăk. Nếu bạn đang sống ở Đăk Lăk muốn đi học nghề thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ học tiếng tại khu vực gần bạn nhất mà BLA có chi nhánh như TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội,… Qua bài viết mong các bạn có thể đi được đúng hướng cho tương lai của mình. Chúng tôi sẽ rất hân hạnh được đón tiếp bạn.


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...