Du học nghề Đức tại Cà Mau – Lợi ích và điều kiện tham gia

Rate this post

Du học nghề Đức tại Cà Mau đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ trong những năm gần đây. Bên cạnh việc lựa chọn bước vào cánh cửa đại học, rất nhiều bạn trẻ Cà Mau lựa chọn cho mình hướng đi mới. Đó là đi du học nước ngoài, mà cụ thể là du học nghề tại Đức. 

Du học nghề Đức có chất lượng như thế nào?

Ngoài các quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ, Úc là những quốc gia có thu hút nhiều du học sinh trên thế giới theo học, Đức là 1 quốc gia cũng rất được chú ý trên thị trường du học.

Đức là đầu tàu kinh tế của châu Âu, quốc gia đáng sống thứ 4 trên thế giới. Hệ thống giáo dục của Đức nói chung và đào tạo nghề nói riêng là một hệ thống đào tạo chất lượng cao gắn với liền với áp dụng vào thực tiễn. Ngoài yếu tố về kinh tế và chất lượng xã hội thì giáo dục nước Đức cũng được đánh giá rất chất lượng.  

Chính phủ Đức tạo điều kiện tuyệt vời cho học viên nước ngoài. Du học nghề vừa đáp ứng điều kiện tài chính của các bạn trẻ Cà Mau. Vừa có cơ hội khám phá nước ngoài, và tiếp cận nền giáo dục tiên tiến.

Các bạn trẻ Cà Mau khi trở thành học viên du học nhận được chất lượng giáo dục hàng đầu, học phí bằng 0, và điều kiện sinh sống tốt nhất. Khi tốt nghiệp du học nghề tại Đức, học viên sẽ có định hướng nghề nghiệp. 

 Chất lượng mà du học nghề tại Đức mang đến

Chất lượng mà du học nghề tại Đức mang đến

Sơ lược về tình hình du học nghề tại Đức

Du học nghề tại Đức là hình thức du học vừa học vừa làm. Bên cạnh việc tiếp thu một số lượng kiến thức từ giảng đường, sinh viên có cơ hội thu được nhiều kinh nghiệm khi làm việc bán thời gian tại các doanh nghiệp. Đây là hình thức học tập rất tốt giúp sinh viên tại đây nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm làm việc khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Chắc hẳn du học nghề Đức vẫn còn khá mới mẻ và lạ lẫm với các bạn tại Cà Mau. Tuy nhiên, vì những lợi ích vượt trội của nó với những hình thức du học khác thì hình thức du học này đang dần trở nên phổ biến hơn. 

Điều này cũng đã giúp nhiều bạn trẻ tại Cà Mau có cơ hội tiếp xúc với cơ hội được đào tạo nghề tại quốc gia này. Đó sẽ là tiền đề giúp các bạn có bước tiến lớn về công việc trong tương lai.

Đức thiếu hụt nhân lực trầm trọng

Vậy du học nghề Đức có những lợi ích gì vượt trội?

Không giới hạn đối tượng, học lực và chỉ cần điều kiện tài chính vừa phải

Du học nghề Đức không giới hạn về đối tượng tuyển sinh. Điều kiện cần của bạn chỉ là sức khỏe tốt, đã tốt nghiệp cấp 3 và không mắc bệnh truyền nhiễm là đủ. Chương trình học tập này không yêu cầu điểm thi tốt nghiệp và học lực bạn xếp loại hàng năm. Quốc gia này miễn chứng minh tài chính du học nghề với các bạn có bằng B1 tiếng Đức, kể từ năm 2020.

 Vì lý do đó, đây là chương trình phù hợp với hầu hết các bạn có nhu cầu tham gia du học nghề Đức tại Cà Mau.

Học lực trung bình vẫn có thể đi du học nghề

Miễn học phí, bạn được nhận lương thực tập trong suốt quá trình học tập

Thời gian khóa học tại đây kéo dài từ 2 đến 3 năm. Trong suốt thời gian khóa học bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí nghề. Ngoài ra, trường sẽ sắp xếp chỗ ăn, ở cho các bạn tiện đi lại. Bên cạnh đó, hàng tháng bạn sẽ được đi thực tập tại doanh nghiệp, với mức lương khoảng 1000 euro một tháng.

Chất lượng đào tạo nghề hàng đầu thế giới

Đức là quốc gia không chỉ đi tiên phong trong các lĩnh vực về khoa học công nghệ mà còn là quốc gia đi đầu về giáo dục. Chính phủ địa phương rất quan tâm đến các du học sinh. Vì vậy, bạn sẽ được nhận một nền giáo dục quốc tế đem đến trải nghiệm mới mẻ và lĩnh hội được nhiều kiến thức.

  Đức có chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu trên thế giới

Có việc ngay khi ra trường và cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức

Đức đang rộng mở để chào đón các nguồn nhân lực từ các quốc gia khác vì tình hình thiếu hụt lao động trong nước. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận vào làm chính thức với mức lương khởi điểm từ 2000 đến 3000 euro. Nơi làm việc thường chính là doanh nghiệp bạn đã thực tập trong quá trình theo học. Bạn sẽ được định cư vĩnh viễn tại Đức khi có thời gian làm việc từ 5 đến 8 năm tại đây.

Sau khi ra trường học viên sẽ có việc làm ngay

Các trường dạy nghề tại Đức chuyên đào tạo ngành nghề gì?

Sau đây là 4 nghề hiện đang thiếu hụt lao động tại quốc gia này. Bạn sẽ dễ dàng xin visa và có việc làm ngay khi tốt nghiệp.

Du học nghề cơ khí điện tử tại Đức

Đức là quốc gia công nghiệp nặng thuần túy. Do mức độ mở rộng doanh nghiệp khá nhanh, vì vậy khiến các công ty tại đây luôn nằm trong tình trạng thiếu nhân lực. Ngành này bao gồm các nghề như: kỹ thuật ô tô, công nhân điện, thợ sửa máy, điều khiển máy…

Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Như chúng ta thường suy nghĩ, khi học nghề nhà hàng khách sạn thì sẽ quản lý nhà hàng khách sạn. Chưa hẳn các bạn ạ, ở đây người ta đào tạo những công việc đơn giản hơn. Ví dụ như: cách lau dọn nhà đúng cách, duy trình dọn dẹp phòng khách sạn, bồi bàn, nấu ăn …

Nhìn chung, mức lương thực tập ngành nhà hàng khách sạn vẫn thấp nhất trong các ngành. Mức lương giao động từ 600 đến 850 euro/tháng. Tuy nhiên nếu bạn có thể nắm bắt gỏi các kỹ năng làm việc, bạn có thể mở nhà hàng riêng cho mình sau này.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức

Nghề điều dưỡng hay y tá luôn thiếu hụt ở nhiều quốc gia. Đây là nghề đòi hỏi sự ân cần và chăm chỉ, phù hợp với người Việt Nam. Bạn sẽ làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện hoặc viện dưỡng lão, gia đình người bệnh hoặc có thể là một tổ chức y tế khác… Công việc của bạn là chăm sóc bệnh nhân ở mức độ cơ bản như: theo dõi tình trạng bệnh nhân, tâm sự và cho bệnh nhân uống thuốc…

Tổng chi phí du học ngành này khoảng 7000 euro, thấp nhất trong các ngành. Nhưng lương thực tập khá cao, khoảng 1.200 euro/tháng. Với số tiền này bạn có thể thanh toán mọi chi phí sinh hoạt tại đây.

Du học nghề lái tàu tại Đức

Chương trình học nghề này xuất hiện từ năm 2018. Chi phí làm thủ tục du học nghề này khá thấp sao lại có thu nhập sau khi tốt nghiệp khá cao, luôn trên 3000 chưa trừ thuế.

Bạn đã biết về tổ chức giáo dục BLA chưa?

Tổ chức giáo dục BLA thuộc tập đoàn công nghệ và giáo dục Blacasa Việt Nam được thành lập và phát triển bởi các Tiến sĩ, Thạc sĩ từ Đức và các nước châu Âu trở về Việt Nam từ năm 2017.

BLA cung cấp các sản phẩm dịch vụ liên quan tới đào tạo tiếng Đức và tư vấn du học Đức bao gồm:

– Đào tạo tiếng Đức

– Tư vấn du học Đức: Du học đại học, Du học nghề hưởng lương

– Đào tạo kỹ năng làm việc, văn hoá làm việc tiêu chuẩn Đức

Tổ chức giáo dục BLA hướng tới mục tiêu trở thành tổ chức giáo dục và tư vấn giáo dục hàng đầu Việt Nam trước năm 2025, trở thành đối tác chiến lược tại Việt Nam của các tổ chức giáo dục Đức.

Các bạn trẻ có nhu cầu du học nghề Đức tại Cà Mau, hãy liên hệ với tổ chức BLA để được tư vấn miễn phí. BLA rất mong được đồng hành cùng các bạn trong thời gian sắp tới. Chúc các bạn thành công trên lựa chọn của mình.


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...