Du học nghề Đức tại Bình Phước: Những thông tin cần biết

Rate this post

Du học nghề ở Đức hiện nay đang có nhiều hình thức và ngày càng trở nên đa dạng. Tại Bình Phước cũng đang dần phổ biến hình thức đi du học nghề Đức. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về du học nghề Đức tại Bình Phước nhé.

Du học nghề Đức tại Bình Phước: Những thông tin cần biết

Du học nghề là hình thức đào tạo dành cho sinh viên quốc tế dưới sự giảng dạy của các trường đào tạo nghề. Đây là hình thức đào tạo vừa giúp sinh viên nắm được lý thuyết vừa rèn luyện tay nghề giúp sinh viên sau khi ra trường có thể thành thạo kỹ năng chuyên môn. Tuy nhiên hình thức du học nghề vẫn còn khá mới và nhiều bạn học sinh chưa thật sự hiểu được hình thức đào tạo này và nghề nghiệp sẽ làm sau khi ra trường. 

Sơ lược về du học nghề Đức 

Du học nghề tại Đức là hình thức du học vừa học vừa làm. Bạn sẽ có cơ hội  tiếp thu kiến thức lý thuyết tại giảng đường từ thầy cô. Bên cạnh đó, bạn cũng thu được những kinh nghiệm khi làm việc bán thời gian tại các doanh nghiệp. Đây là hình thức học tập đem đến nhiều lợi ích cho người học vì vừa đem đến kiến thức vừa tạo ra môi trường để trải nghiệm.

Hình thức du học nghề Đức tuy nhiên vẫn còn mới và xa lạ với nhiều bạn ở Bình Phước. Tuy nhiên, đây là hình thức du học đang dần trở nên phổ biến vì những lợi ích vượt trội của nó so với các hình thức du học khác. Vì vậy, nhiều bạn đã nắm bắt cơ hội để phát triển sự nghiệp khi tìm đến hình thức du học nghề Đức tại Bình Phước.

Du học nghề Đức đang dần trở nên phổ biến tại Bình Phước

Du học nghề Đức đang dần trở nên phổ biến tại Bình Phước

Trường nghề tại Đức chuyên đào tạo ngành nghề gì?

Nhiều bạn có ý định du học nghề Đức sẽ không khỏi thắc mắc “ Đức có những ngành nghề gì mũi nhọn để mình theo đuổi nhỉ?”. Hiện tại, nước Đức là một trong những nước phát triển hàng đầu về ngành công nghiệp. Một số ngành học nghề ở Đức đang nổi như: công nghệ thông tin, cơ khí, điện tử, lái tàu, đầu bếp, điều dưỡng… Đây là những ngành học có sự ổn định với mức lương khi làm thêm và sau khi ra trường tương đối cao. Vì vậy, các bạn không sợ sẽ không có sự đa dạng và không tìm được ngành học yêu thích khi tham gia du học nghề tại Đức.

Tình hình lao động ở Bình Phước

Mặc dù, Bình Phước là tỉnh thành có dân số thấp nhất trong khu vực Đông Nam Bộ với gần 1 triệu dân. Tuy nhiên, trình độ lao động ở Bình Phước chưa thật sự cao để có thể đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, tỉ lệ thất nghiệp vẫn đang còn cao vì Bình Phước vẫn đang trong quá trình phát triển nên chưa thật sự có nhiều cơ hội việc làm. Vì vậy, việc du học nghề Đức đang dần trở nên phổ biến ở Bình Phước.

Ứng viên tham gia đăng ký cần có chứng chỉ B1 tiếng Đức trở lên

Ứng viên tham gia đăng ký cần có chứng chỉ B1 tiếng Đức trở lên

Vậy tình hình việc làm ở Đức thì như thế nào?

Tình hình nhân lực ở Đức thì ngược lại, Đức là quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới. Mặc dù, phát triển các ngành công nghiệp nhưng nước Đức vẫn thiếu lao động. Vì vậy, quốc gia này đang rộng mở để chào đón các nguồn nhân lực từ các quốc gia. Hơn nữa, nền kinh tế phát triển sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn khi tìm kiếm việc làm. Nước Đức cũng chú trọng vào đào tạo nhân lực chất lượng cao. Vì vậy, những nguồn nhân lực này càng phát triển và làm nên sức thu hút với hình thức du học nghề Đức này.

Điều kiện để tham gia du học nghề Đức tại Bình Phước

Đối tượng tham gia du học nghề là những công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động. Những yêu cầu cơ bản bạn cần đáp ứng như: sức khỏe ổn định, không có tiền án, xác định rõ mục tiêu… Bên cạnh đó, bạn cũng cần đáp ứng được bằng cấp tiếng Đức trình độ B2 trở lên và yêu cầu có bằng Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nghề ứng viên muốn đăng ký. Nếu như bạn chưa chuẩn bị những bằng cấp cơ bản thì bạn cần gấp rút chuẩn bị để có đầy đủ những yêu cầu của trường nghề Đức. Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị những hồ sơ khác như: hồ sơ cá nhân, hồ sơ đăng ký du học nghề Đức, Visa…

Để tránh những rắc rối khi làm giấy tờ cũng như khi học tập, bạn cần tìm đến những trung tâm du học nghề uy tín. Vì trung tâm đó sẽ trở thành đôi cánh để giúp bạn thực hiện hóa giấc mơ du học nghề của bản thân.

Tại sao nên lựa chọn đi du học nghề Đức tại Bình Phước?

Nhiều bạn học sinh, sinh viên khi tham gia du học nghề Đức sẽ không khỏi thắc mắc: “Du học nghề Đức có điểm gì đặc biệt hơn các nước khác?”. Du học nghề Đức có rất nhiều điểm vượt trội so với các hình thức du học khác:

Du học nghề Đức với những ưu điểm vượt trội nên thu hút được nhiều học sinh, sinh viên

Du học nghề Đức với những ưu điểm vượt trội nên thu hút được nhiều học sinh, sinh viên

  • Việc xin visa Đức tại Bình Phước dễ dàng: Hiện nay việc du học bị cản trở nhiều bởi vấn đề xin visa. Tuy nhiên, với tình trạng thiếu lao động ở Đức thì chính phủ đang mở cửa để thu hút những nguồn lực lao động nước ngoài. Vì vậy, việc du học nghề Đức sẽ thuận lợi hơn so với các quốc gia khác khi bạn xin cấp Visa.
  • Tiết kiệm thời gian: Nếu như ở Việt Nam các trường nghề không đào tạo song song giữa học lý thuyết và thực hành.  Khi bạn đi du học nghề tại Đức, bạn sẽ vừa được đào tạo lý thuyết trên giảng đường và thực tập tại các doanh nghiệp. Vì vậy, lượng kiến thức và tay nghề sẽ được củng cố và phát triển để sẵn sàng nhận những cơ hội nghề nghiệp. 
  • Chất lượng đào tạo nghề hàng đầu thế giới: Đức là quốc gia không chỉ đi tiên phong trong các lĩnh vực về khoa học công nghệ mà còn là quốc gia đi đầu về giáo dục. Chính phủ địa phương rất quan tâm đến các du học sinh. Vì vậy, bạn sẽ được nhận một nền giáo dục quốc tế đem đến trải nghiệm mới mẻ và lĩnh hội được nhiều kiến thức.
  • Cơ hội việc làm rộng mở: việc được thực tập, làm việc bán thời gian ở doanh nghiệp ngay khi ngồi trên ghế nhà trường giúp cho chất lượng đào tạo nghề ở Đức luôn dẫn đầu. Vì vậy, sinh viên du học nghề sau khi ra trường luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Sinh viên do đó cũng có nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương đáng mơ ước hơn.
  • Chi phí du học nghề thấp: Đức là một trong số ít quốc gia miễn học phí cho du học sinh. Bên cạnh đó việc thực tập tại các doanh nghiệp cũng giúp sinh viên có thêm khoản thu nhập khá ổn để chi trả cho các khoản sinh hoạt. Vì vậy, nếu như vấn đề bạn gặp phải khi du học là tài chính thì du học nghề Đức sẽ là lựa chọn đúng đắn.
  • Khi du học nghề Đức, bạn sẽ có cơ hội được ở lại để định cư với điều kiện có 2 năm làm đúng nghề sau khi ra trường. Do đó, bạn có thể có thêm thời gian để tận hưởng văn hóa và con người nơi đây. Khoảng thời gian định cư này sẽ giúp cho bạn phát triển và học hỏi thêm nhiều kỹ năng từ môi trường làm việc quốc tế.

Với những ưu điểm vượt trội so với các hình thức du học khác thì bạn còn chần chờ gì mà không chuẩn bị cho mình hành trang để du học Đức tại Bình Phước. Cơ hội để phát triển sự nghiệp đang chờ bạn nắm bắt. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hay điều kiện du học nghề Đức tại Bình Phước thì đừng ngần ngại tìm đến chúng mình để nhận hỗ trợ nhé!


Có thể bạn quan tâm
Chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng tại Đức 2024

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng có thời gian học chỉ hơn 1 năm...

Chương trình du học nghề cơ khí điện tại Đức

Chương trình du học nghề thợ điện là chương trình dành cho học viên từ...

Chương trình du học nghề ngành đường sắt tại Đức 2024

Du học nghề ngành đường sắt tại Đức là chương trình dành cho các bạn...