Những thông tin cần biết về du học Đức Thành phố Hồ Chí Minh

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, du học Đức ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vì thế nhu cầu học tiếng Đức và định hướng du học Đức cũng ngày càng tăng cao. Vậy trung tâm du học Đức Thành phố Hồ Chí Minh nào uy tín, chất lượng? Điều kiện du học Đức thế nào? Bài viết dưới đây sẽ là giúp bạn có thêm nhiều thông tin về du học Đức. 

Xu hướng lựa chọn du học và du học nghề Đức tại TP. Hồ Chí Minh 

Du học và du học nghề Đức đang trở thành xu hướng phổ biến trong cộng đồng sinh viên tại TP. Hồ Chí Minh. Đức là điểm đến hấp dẫn với nền giáo dục chất lượng cao, chương trình đào tạo chuyên nghiệp, và cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp. 

du học Đức Thành phố Hồ Chí Minh

Tìm hiểu kỹ về du học nghề Đức trước khi đưa ra lựa chọn du học (Nguồn: Sưu tầm) 

Ở TP. Hồ Chí Minh, có nhiều tổ chức và trường học cung cấp thông tin và hỗ trợ về du học và du học nghề Đức. 

Tuy nhiên, để đưa ra lựa chọn đúng hướng du học và du học nghề Đức tại TP. Hồ Chí Minh, bạn nên tìm hiểu kỹ về các chương trình học, yêu cầu đầu vào, chi phí, hỗ trợ tài chính, và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Bạn cũng có thể tham gia các buổi tư vấn, hội thảo hoặc liên hệ trực tiếp với các tổ chức có chuyên môn trong lĩnh vực du học và du học nghề Đức để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét hoàn cảnh cá nhân, tiềm năng nghề nghiệp, và mục tiêu của mình trước khi quyết định du học và du học nghề Đức TP. Hồ Chí Minh. Điều này giúp bạn tận dụng tốt nhất các cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp trong ngành nghề mà bạn quan tâm.  

>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết khi lựa chọn lớp học tiếng Đức tại Hà Nội

Điều kiện du học và du học nghề Đức

Để có thể du học tại Đức, bạn cần phải đáp ứng đủ các yếu tố sau đây:

Điều kiện du học nghề tại Đức

– Độ tuổi: Độ tuổi du học nghề Đức từ 18 – 30, và bạn đã tốt nghiệp THPT.

– Trình độ ngôn ngữ: Đạt ít nhất trình độ B1 Tiếng Đức trở lên.

– Điểm thi tốt nghiệp THPT: Tổng điểm thi sáu môn phải đạt từ 36 điểm trở lên, không có môn thi nào dưới 4 điểm.

– Yêu cầu về sức khỏe: Bạn phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm và gan, có giấy khám sức khỏe từ cơ sở y tế địa phương. 

Điều kiện du học hệ Đại học tại Đức

– Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT và có bằng tốt nghiệp THPT và đậu 1 trường đại học hệ chính quy tại Việt Nam 

– Trình độ ngôn ngữ: Cần đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Đức B1 trở lên (tùy theo chương trình học đại học bằng tiếng Anh hay tiếng Đức mà có thể yêu cầu điểm chứng chỉ cụ thể) 

– Chứng minh tài chính cá nhân: Cần có giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn.

– Sơ yếu lý lịch: Cần có sơ yếu lý lịch chi tiết, được công chứng và dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức. 

– Giấy tờ khác: thư giới thiệu và một số thành tích học tập nổi bật. 

Đối với cả du học nghề và du học hệ Đại học, lý lịch cá nhân của bạn cần phải rõ ràng, minh bạch, không có tiền án hoặc tiền sự.

Việc du học tại Đức đòi hỏi sự chuẩn bị và đáp ứng điều kiện đầy đủ để đảm bảo thành công trong quá trình học tập và hỗ trợ tốt nhất cho tương lai nghề nghiệp của bạn.  

Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm du học Đức Thành phố Hồ Chí Minh 

du học

Lựa chọn trung tâm du học tiếng Đức chất lượng giúp bạn nhanh chóng đạt được ước mơ đến Đức (Nguồn: Sưu tầm) 

Để lựa chọn một trung tâm du học Đức Thành phố Hồ Chí Minh uy tín và chất lượng, bạn nên xem xét các yếu tố sau đây:

Uy tín và chất lượng giảng dạy

Bạn cần tìm hiểu trước về các đánh giá độ uy tín của trung tâm cũng như chất lượng giảng dạy. Kiểm tra xem trung tâm có chứng chỉ hoạt động hay không, giáo viên của trung tâm có chứng chỉ giảng dạy hay không. 

Bên cạnh đó, bạn nên xin feedback từ các anh chị học viên cũ đã từng học tại trung tâm để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Lộ trình học tập 

Một trung tâm giảng dạy chất lượng sẽ có lộ trình học riêng phù hợp với mục tiêu của từng học viên. Vì thế, bạn hãy cân nhắc xem có phù hợp với mục tiêu học tập bạn đề ra hay không. 

Hỗ trợ sau khi học

Trước khi đăng ký trung tâm du học Đức Thành phố Hồ Chí Minh, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng xem trung tâm có hỗ trợ sau khi kết thúc khóa học không. Hỗ trợ ở đây có thể bao gồm: tìm kiếm việc làm, cơ hội du học, thủ tục liên quan đến du học và kết nối các du học sinh ở trung tâm,.. 

Chi phí học tập 

Bên cạnh các yếu tố về chất lượng, bạn cũng nên xem xét chi phí của trung tâm du học so với mặt bằng chung và những gì trung tâm mang lại cho bạn. Việc lựa chọn trung tâm du học cực kỳ quan trọng, vì vậy bạn nên tham khảo kỹ lưỡng nhất. 

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu xem trung tâm đó có liên kết với các trường đối tác tại Đức hay không. Điều này rất quan trọng bởi nó có thể giúp ích bạn trong quá trình chuẩn bị du học và du học tại Đức.

BLA – Trung Tâm Tiếng Đức uy tín tại Hà Nội

Tập đoàn giáo dục BLA là một trong những trung tâm luôn đi đầu trong việc giảng dạy tiếng Đức và du học Đức. Được thành lập và phát triển bởi các tiến sỹ, thạc sỹ từ Đức và các nước châu Âu trở về Việt Nam, trung tâm cam kết đem đến cho bạn trải nghiệm học tập xứng đáng.

Du học nghề Đức với BLA

Du học nghề Đức với BLA (Nguồn: Sưu tầm) 

Tổ chức giáo dục BLA tự hào là tổ chức uy tín cho việc đi du học nghề. Cũng như việc cung cấp hướng đi đúng đắn cho các bạn sinh viên. Chính vì vậy mà BLA luôn được các bạn trẻ cũng như quý phụ huynh yên tâm lựa chọn cho con em mình đi du học.

Bên cạnh việc dạy tiếng Đức du học, tiếng Đức du học nghề, BLA cũng dạy cho các học viên về văn hóa, lối sống, phong tục tập quán của Đức. Điều này giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để sẵn sàng cho chuyến du học đến với vùng đất mơ ước của họ. 

Ngoài ra, với giáo trình giảng dạy chuẩn Châu Âu, lộ trình giảng dạy rõ ràng được thiết kế phù hợp với mục tiêu học tập của từng học viên, hệ thống cơ sở chất lượng, BLA cam kết đem đến cho bạn môi trường học tiếng Đức chất lượng, uy tín hàng đầu thị trường. 

Bên cạnh việc giảng dạy tiếng Đức du học, du học nghề, BLA còn là đơn vị cung cấp các dịch vụ như sau: 

  • Tư vấn, hỗ trợ, định hướng du học Đức, du học nghề Đức.
  • Đào tạo các kỹ năng như cho học viên để dễ dàng hòa nhập tại Đức như: kỹ năng làm việc, văn hoá làm việc theo tiêu chuẩn Đức.

Khi học tiếng Đức tại Trung tâm tiếng Đức và tư vấn du học BLA, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi đây là đối tác tin cậy của nhiều đơn vị hàng đầu tại Đức và BLA đã có hàng ngàn học viên đã sang Đức học tập và làm việc thành công tại Đức.

Kết luận 

Việc du học Đức có thể là một bước quan trọng thay đổi cuộc sống của mỗi người, do đó, trước khi đưa ra quyết định chọn trung tâm học tiếng Đức, bạn nên xem xét và tham khảo kỹ lưỡng. Trên đây là tất cả những thông tin về Du học Đức thành phố Hồ Chí Minh mà chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn trong quá trình tìm kiếm trung tâm học tiếng Đức.  

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về trung tâm du học Đức Thành phố Hồ Chí Minh, hãy liên hệ với BLA thông qua: 

Hotline: 0964.000.670

Địa chỉ:

Trụ sở chính: Tòa Nhà CX01, KĐT Văn Khê, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội 

Chi nhánh 1: 23/1 Lý Tự Trọng, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Chi nhánh 2: 96B – 96C Đường Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Email: contact@bla.vn


Có thể bạn quan tâm
Thông báo chương trình học bổng của Tập đoàn giáo dục BLA năm 2024

Tập đoàn giáo dục BLA trân trọng thông báo chương trình học bổng 2024 dành...

Thông cáo báo chí về việc thương hiệu BLA bị bôi nhọ trên các nền tảng mạng xã hội

Tập đoàn giáo dục BLA xin gửi đến các quý đối tác, quý khách hàng...

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Ngành nên học khi du học Đức

Hiện nay, xu hướng sang Đức để học tập cũng như là làm việc không...