Tư vấn du học Đức: Thông tin về du học Đức mới nhất 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, xu hướng du học Đức của các bạn trẻ Việt Nam ngày một tăng cao. Tuy nhiên, việc tự túc chuẩn bị và làm hồ sơ du học khiến các bạn gặp nhiều khó khăn bởi chưa có nhiều kinh nghiệp và sự tìm hiểu kỹ lưỡng. 

Qua bài viết này, BLA sẽ cập nhật những thông tin du học Đức mới nhất và tư vấn du học Đức để giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình chuẩn bị và sang Đức du học.  

Các chương trình du học Đức

Trước khi tìm hiểu về tư vấn du học Đức, hãy tìm hiểu sơ qua về chương trình du học Đức. Hệ thống giáo dục của Đức từ lâu đã được công nhận trên toàn thế giới với chất lượng và tiêu chuẩn giảng dạy cao. Ngoài ra, Đức còn có hệ thống đại học đa dạng với hơn 400 trường đại học và cao đẳng, đào tạo rất nhiều chương trình từ cử nhân đến tiến sĩ, và các lĩnh vực học đa dạng từ khoa học cho đến nghệ thuật.

Các cấp du học Đức bao gồm: 

 • Du học Đức bậc THPT.
 • Du học Đức bậc Đại học, Cao đẳng. 
 • Du học Đức Sau đại học (Thạc sỹ, Tiến Sỹ). 
 • Du học nghề Đức.

Với đội ngũ giảng viên chất lượng cùng môi trường học tập hàng đầu thế giới, khi học tại Đức. Bạn sẽ có cơ hội được tiếp thu những kiến thức mới nhất và các dự án nghiên cứu cốt lõi.  Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội giúp bạn mở rộng vốn hiểu biết về thế giới bên ngoài, khám phá văn hóa, lịch sử và ẩm thực Đức cũng như nhiều quốc gia châu Âu khác.  

Tư vấn du học Đức về việc lựa chọn trường và ngành học phù hợp

Tư vấn du học Đức

Cần xem xét kỹ lưỡng khi lựa chọn trường hoặc tìm đến nơi tư vấn du học Đức uy tín (Nguồn: Sưu tầm)

Việc lựa chọn trường học và chuyên ngành phù hợp đóng một vai trò rất quan trọng đối với các du học sinh. Nếu quyết định không đúng có thể ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển cá nhân, định hướng sự nghiệp sau này. 

Một trường đại học xuất sắc có thể cung cấp các khóa học chất lượng, đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết, và các chính sách hỗ trợ sinh viên hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển chuyên môn của sinh viên.

Hơn nữa, việc chọn lựa ngành học phù hợp cũng đặc biệt quan trọng, bởi nó trực tiếp liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp và sự phát triển sau khi tốt nghiệp. Du học sinh cần cân nhắc một loạt các yếu tố, bao gồm nhu cầu và sở thích cá nhân, khả năng của bản thân, và tiềm năng của ngành trong tương lai. Lựa chọn một ngành học phù hợp có thể giúp sinh viên phát triển những kỹ năng và kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp sau này.

Như vậy, việc chọn trường và ngành học phù hợp là một quyết định quan trọng và yêu cầu bạn cần tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng. 

>> Xem thêm: Các nghề du học Đứctại đây. 

Điều kiện du học Đức các bậc cụ thể 

Điều kiện du học Đức

Điều kiện du học Đức (Nguồn: Sưu tầm)

Điều kiện du học Đức Chi tiết 
Điều kiện du học nghề tại Đức  Độ tuổi và học vấn: Ứng viên đăng ký cần có độ tuổi từ 18 đến 30 và đã tốt nghiệp THPT tại VN.
Yêu cầu về sức khỏe: Ứng viên phải có sức khỏe tốt và phải có giấy khám sức khỏe đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế (công chứng, dịch thuật giấy)
– Trình độ ngoại ngữ: Ứng viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức.
Nếu bạn có bằng B1 tiếng Đức trở lên, bạn có thể học nghề điều dưỡng ngay khi đến Đức.
Trong trường hợp bạn chỉ có bằng A2 Tiếng Đức, bạn phải đăng ký khóa học B1 tiếng Đức trước khi bắt đầu học nghề và được phụ cấp thực tập.
– Sơ yếu lý lịch: Ứng viên phải có lý lịch rõ ràng, không có tiền án hoặc tiền sự.
Điều kiện du học ĐH tại Đức  Để du học bậc đại học tại Đức, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện du học đại học Đức sau đây: 
– Đã hoàn thành xong chương trình học bậc THPT tại Việt Nam.
– Sơ yếu lí lịch, thông tin cá nhân (công chứng, dịch thuật). 
– Chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Đức tối thiểu là B1 hoặc IELTS.
– Chứng minh tài chính. 
– Lý lịch của bạn rõ ràng, trong sạch.
Điều kiện du học sau đại học tại Đức  Để có thể du học các bậc sau đại học tại Đức, bạn cần đáp ứng đủ điều kiện du học sau đại học Đức sau đây: 

Đối với chương trình Thạc sĩ có yêu cầu như sau:
– Trình độ học vấn: Bạn cần tốt nghiệp bậc Cử nhân tại một trường ĐH tại VN với điểm trung bình từ 6.5 trở lên trên thang điểm 10.
– Trình độ ngoại ngữ, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện sau: đạt chứng chỉ IELTS với điểm số từ 5.5 trở lên hoặc sở hữu các bằng cấp tương đương.

Đối với chương trình Tiến sĩ đưa ra các yêu cầu sau:
Trình độ học vấn: Bạn đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ với điểm trung bình từ 6.5 trở lên.
Trình độ ngoại ngữ: Bạn cần có chứng chỉ IELTS với điểm số từ 6.0 trở lên để đủ điều kiện đăng ký học chương trình Tiến sĩ.

>> Xem thêm: Điều kiện du học nghề Đức 

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Đức 2024 

Sau khi tìm hiểu rõ các điều kiện du học Đức ở các cấp bậc, bạn đã có thể chuẩn bị hồ sơ du học Đức theo các mục sau đây:

 • Hộ chiếu; sổ hộ khẩu bản gốc, căn cước công dân hoặc CMND, giấy khai sinh (photo, dịch thuật có công chứng).
 • Bảng điểm THPT, giấy tốt nghiệp THPT.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân (công chứng, dịch thuật). 
 • Giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận sức khỏe chuẩn đáp ứng điều kiện du học. nghề Đức (photo công chứng, dịch thuật). 
 • Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS hoặc Tiếng Đức B1 trở lên. 
 • Đơn xin học chương trình du học Đức. 
 • Hồ sơ chứng minh đủ điều kiện tài chính du học (công chứng, dịch thuật). 
 • Thư động lực. 
 • Các chứng chỉ cần thiết khác: Test AS, chứng chỉ AP.
 •  Ảnh thẻ chụp 3*4 cm, 4*6 cm với thời gian chụp không quá 06 tháng.

Chia sẻ một số kinh nghiệm du học Đức 

Cảnh đẹp Châu Âu

Du học Đức là cơ hội du lịch Châu Âu không thể bỏ lỡ (Nguồn: Sưu tầm). 

Tư vấn du học Đức: nên học tiếng Đức trước khi du học

Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức tại Đức và sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày, từ học tập đến công việc và giao tiếp xã hội. Vì vậy, việc nắm vững tiếng Đức trước khi du học sẽ giúp bạn:

 • Dễ dàng giao tiếp và học hỏi trong môi trường học tập: Việc giao tiếp tiếng Đức cơ bản sẽ giúp bạn dễ dàng học tập và theo kịp tiến độ bài giảng. 
 • Dễ dàng giao lưu trong cuộc sống hàng ngày: Việc giao tiếp được bằng tiếng Đức giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào cộng đồng sinh viên và cuộc sống hàng ngày tại Đức. Bạn sẽ có thể tương tác với bạn bè địa phương, tham gia các hoạt động xã hội và trải nghiệm văn hóa đa dạng.
 • Mở ra nhiều cơ hội việc làm: Ngôn ngữ được xem là một yếu tố quan trọng khi tìm kiếm việc làm tại Đức, đặc biệt là trong các lĩnh vực như kỹ thuật, y tế, công nghệ thông tin và du lịch. Vì vậy, việc biết tiếng Đức sẽ giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều. 

Do vậy, bạn nên có nền tảng tiếng Đức từ trước khi sang du học. Bạn có thể tìm đến một số trung tâm tiếng Đức uy tín tại Hà Nội để được hỗ trợ, tư vấn. 

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sang Đức 

Khi chuẩn bị hành lý sang Đức du học, bạn nên lưu ý chuẩn bị thêm: 

Tiền mặt: Mặc dù việc thanh toán bằng thẻ hoặc chuyển khoản rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không thể tránh khỏi các tình huống mà bạn sẽ cần sử dụng tiền mặt. Vì vậy, bạn nên đem theo ít tiền mặt trong người để linh hoạt trong các tình huống phát sinh.

Thuốc men: Khi bạn đến một quốc gia mới để sinh sống, có thể bạn sẽ trải qua một số tình trạng dị ứng nhẹ như cảm cúm, đau đầu, hoặc dị ứng thời tiết,.. Vì thế, bạn nên chuẩn bị các loại thuốc đề phòng nhé. Lưu ý, bạn nên tìm hiểu kỹ về luật xuất nhập cảnh để xem các loại thuốc nào được sử dụng, loại nào không để tránh vô tình vi phạm pháp luật Đức nhé. 

Đi du lịch và tìm hiểu văn hóa Đức

Bởi vì nằm trong khối Schengen, vì vậy nếu có visa Đức, bạn cũng có thể đi lại giữa 26 quốc gia trong khu vực Châu Âu. Vì thế, du học Đức còn là cơ hội giúp bạn khám phá nét đẹp đặc sắc từ các nền văn hóa khác nhau, giúp bạn mở rộng tầm nhìn và giao lưu bạn bè bốn phương. 

BLA – Du học Đức và tư vấn du học Đức uy tín 

Là một trong những trung tâm hàng đầu trong việc giảng dạy tiếng Đức và du học nghề Đức. BLA cam kết mang lại cho bạn môi trường học tập tiếng Đức chất lượng và uy tín. Với đội ngũ giảng viên chất lượng cùng lộ trình học rõ ràng, trung tâm đã giúp hàng ngàn học viên thành công đến với quốc gia mơ ước. 

Du học Đức BLA

BLA – Du học Đức và tư vấn du học Đức uy tín (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là tất tần tật các thông tin tư vấn du học Đức bạn cần biết. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ với BLA qua: 

Hotline: 0964.000.670 hoặc 1900.63.63.42

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 92 Láng Hạ, Đống Đa, TP. Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Lô 30BT7 KĐT Văn Quán, Hà Đông, TP. Hà Nội.
 • Cơ sở 3: Lô CX01 KĐT Văn Khê, Hà Đông, TP. Hà Nội.

Email: contact@bla.vn.


Có thể bạn quan tâm
Thông báo chương trình học bổng của Tập đoàn giáo dục BLA năm 2024

Tập đoàn giáo dục BLA trân trọng thông báo chương trình học bổng 2024 dành...

Thông cáo báo chí về việc thương hiệu BLA bị bôi nhọ trên các nền tảng mạng xã hội

Tập đoàn giáo dục BLA xin gửi đến các quý đối tác, quý khách hàng...

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Ngành nên học khi du học Đức

Hiện nay, xu hướng sang Đức để học tập cũng như là làm việc không...