Các tiêu chí của một trung tâm tiếng Đức tốt

Rate this post

Có rất nhiều trung tâm tiếng Đức nhưng khi lựa chọn nơi học, bạn cần dựa vào những tiêu chí của một trung tâm tiếng Đức tốt để chọn được địa điểm có chất lượng giảng dạy tốt, uy tín, đáp ứng mong đợi của người học.

Sau tiếng Anh và tiếng Trung thì tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới và được dùng nhiều nhất tại châu Âu. Vị thế ngày càng lên của nước Đức trên chính trường thế giới thu hút nhiều người đến định cư, đi du học, đi làm, thậm chí là đi du lịch. Nhu cầu học tiếng Đức không hề nhỏ. Chính vì thế, có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Đức được mọc lên nhưng làm sao để tìm ra nơi có chất lượng giảng dạy tốt và uy tín nhất?

Các tiêu chí cần có của một trung tâm tiếng Đức tốt là gì?

Đội ngũ giảng viên

Trình độ của giảng viên được coi là yếu tố tiên quyết trong các tiêu chí của một trung tâm tiếng Đức tốt. Thông thường trên trang web hay facebook của trung tâm sẽ có thông tin sơ bộ về giáo viên và từ đó bạn có thể tìm được các thông tin khác như bằng cấp, số năm kinh nghiệm, trình độ giảng dạy của các giáo viên tại trung tâm.

Giảng viên phải có kỹ năng truyền tải kiến thức, am hiểu văn hóa Đức bởi ngôn ngữ thể hiện một phần văn hóa, và phải hiểu văn hóa thì học mới nhanh. Đồng thời, người dạy là người cực kỳ truyền cảm hứng cho học viên có thêm tinh thần hào hứng tiếp thu ngôn ngữ mới mẻ và phức tạp này.

Thông thường, các giảng viên uy tín là ở các trường đại học, giảng viên có thời gian sống và học tập từ Đức về hoặc là người bản xứ. Những người này chắc chắn sẽ giúp học viên phát âm chuẩn và có nhiều câu chuyện chia sẻ thú vị về ngôn ngữ trong lớp học.

Giáo viên có kinh nghiệm sẽ giúp học viên tiếp thu bài nhanh hơn, chính xác hơn qua đó rút ngắn được thời gian học cũng như tăng hiệu quả học tiếng Đức.

Giáo viên dạy tiếng Đức tại BLA.
Giáo viên dạy tiếng Đức tại BLA.

Phương pháp giảng dạy

Nếu không có một phương pháp đào tạo hấp dẫn và hiệu quả thì học viên sẽ rơi vào tình trạng “chữ thầy trả thầy”, học thụ động bởi bài học nhàm chán.. Ngôn ngữ là một môn học đặc thù, rất khó để học vẹt mà phải luyện tập, thực hành giao tiếp nhiều mới nhanh tiếp thu được. Bên cạnh luyện kỹ năng nghe nói, đọc, viết ở lớp, cần có nhiều hoạt động thú vị để tăng tương tác, tăng khả năng và cơ hội sử dụng ngôn ngữ cho học viên.

Sự sáng tạo trong bài dạy cũng cực kỳ cần thiết để khơi gợi cảm hứng học ngoại ngữ. Nhiều lớp học còn tổ chức thêm trò chơi, ngoại khóa, cuộc thi nho nhỏ để bài học bớt khô khan và giúp học viên tiếp thu nhanh hơn.

Vì vậy khi tìm hiểu về trung tâm tiếng Đức, học viên nên hỏi phương thức giảng dạy để khi học có thêm động lực, tránh bị chán nản và bỏ cuộc giữa chừng.

Cơ sở vật chất, không gian học

Trang thiết bị dạy học đầy đủ, cơ sơ vật chất khang trang, không gian lớp học thoải mái là tiêu chí cần để tâm khi lựa chọn nơi học. Các điều kiện như: phòng học có hiện đại không, ánh sáng trong lớp có đủ không,…sẽ giúp học viên có cảm hứng đi học hơn là một nơi tồi tàn thiếu không khí.

Bên cạnh đó, số lượng học viên trong một lớp học không nên quá đông để giảng viên có thể theo sát, giúp đỡ từng người tiếp thu bài học.

Đánh giá từ các học viên cũ

Một trung tâm tiếng Đức tốt chắc chắn sẽ nhận được những đánh giá, phản hồi tích cực từ các học viên cũ. Bạn có thể tìm kiếm các đánh giá này trên chính fanpage của trung tâm hay các diễn đàn, group học ngoại ngữ hoặc tham khảo ý kiến của người quen đã từng theo học tại trung tâm. Không gì khách quan và đáng tin hơn những đánh giá của học viên cũ.

Ngoài ra, một cách cự kỳ dễ dàng để biết trung tâm tiếng Đức tốt hay không, bạn hoàn toàn có thể nhìn vào trình độ của học viên cũ sau khi học có khác biệt, tiến triển như thế nào.

Tham khảo ý kiến đánh giá từ học viên cũ để quyết định học trung tâm hay không

Học phí

Tùy vào khóa học đào tạo cơ bản hay chuyên sâu thì mức học phí cũng sẽ khác nhau. Khi tìm hiểu về học phí, bạn nên dựa vào số buổi học, thời gian học từng buổi là bao lâu, giáo trình như thế nào, cơ sở vật chất của trung tâm, từ đó có thể so sánh mức học phí giữa các trung tâm với nhau. Không nên đánh giá một cách cảm tính như: khóa học quá rẻ không chất lượng bằng khóa học đắt đỏ.

Hệ thống quản lý và chăm sóc học viên

Đây là một điều mà nhiều bạn chưa để ý đến khi đánh giá trung tâm tiếng Đức tốt. Nhưng đây cũng là tiêu chí mà bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt khi bạn học ở các trung tâm. Nếu trung tâm tiếng Đức tốt sẽ phải có hệ thống quản lý học viên, hệ thống chăm sóc học viên tốt và nhiệt tình.

Một số trung tâm tiếng Đức tốt tại Hà Nội

Bạn cũng có thể tham khảo một số trung tâm tiếng Đức tốt tại Hà Nội mà chúng tôi liệt kê ra sau đây và cân nhắc các ưu, nhược điểm của họ.

  • Viện Goethe: là cơ quan của Đức và chuyên đào tạo tiếng Đức;
  • Đại học Hà Nội: là trường có truyền thống lâu đời đào tạo tiếng Đức;
  • Khoa ngoại ngữ đại học Quốc gia Hà Nội cũng là một trong những trường có khoa tiếng Đức;
  • Tổ chức giáo dục BLA do các tiến sỹ và giáo viên giỏi từ Đức về nên đây là tổ chức tư nhân có phong cách đào tạo chuẩn Đức và hệ thống chăm sóc học viên chuyên nghiệp;
  • Trung tâm Minh Châu cũng là một trung tâm lâu đời đào tạo tiếng Đức;

Để biết thêm chi tiết về các ưu, nhược điểm của các trung tâm kể trên, bạn có thể tham khảo ở bài viết sau Đây. Nếu bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí tại Đây.

>> Xem thêm: Các trung tâm tiếng Đức uy tín tại Hà Nội


Có thể bạn quan tâm
Khóa học phát âm tiếng Đức chuẩn – Phonetik

Một trong những điều quan trọng nhất khi học tiếng Đức đó là khả năng...

Lịch khai giảng các khóa học tiếng đức tháng 02/2022 tại Hà Nội

Các khoá học tiếng Đức khai giảng tại BLA tháng 02/2022. Đảm bảo chất lượng...

Từ vựng điều dưỡng Đức cơ bản theo chủ đề

Ngành điều dưỡng tại Đức ngày càng hot trong giới trẻ Việt. Để có thể...