DU HỌC NGHỀ HƯỞNG LƯƠNG TẠI ĐỨC: LÀM VIỆC LÂU DÀI - BẰNG CẤP QUỐC TẾ

Du học nghề hưởng lương tại Đức với bằng cấp quốc tế là một chương trình mới với nhiều ưu điểm dành cho học viên Việt Nam như: miễn học phí, nhận lương trong 3 năm đào tạo nghề, ra trường được ký hợp đồng làm việc vô thời gian với mức lương cao và có thể định cư lâu dài tại CHLB Đức.

Thế nào là Du học nghề hưởng lương tại Đức?

Du học nghề hưởng lương tại Đức là chương trình học nghề (tương đương cao đẳng nghề) tại Cộng Hoà Liên Bang Đức mà ở đó học viên sẽ học 50% lý thuyết và 50% thực hành trong vòng 3 năm. Trong quá trình học nghề, học viên được trả lương hàng tháng và sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận vào làm việc luôn tại cơ sở thực hành.

Các lợi ích đặc biệt của Du học nghề Đức

 • Miễn học phí 100%;
 • Thời gian học và thực hành 8 tiếng/ngày. Trong đó lý thuyết chiếm 50% và thực hành tại các cơ quan, công ty 50%;
 • Học viên được trả lương hàng tháng cho phần thực hành, thông thường mức lương này đủ cho học viên sinh sống và có khoản tiết kiệm nhỏ;
 • Sau 3 năm học, học viên được nhận bằng cấp tương đương cao đăng nghề và được công nhận trên toàn thế giới;
 • Học viên sau khi tốt nghiệp được ký hợp đồng làm việc vô thời hạn với nơi mình đã thực tập lâu nay.Khi đi làm chính thức, học viên sẽ có mọi quyền lợi lao động như các nhân lực người Đức và các quyền lợi an sinh xã hội khác.
 • Học viên khi đi làm cũng có thể xin visa định cư lâu dài tại CHLB Đức;
 • Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp là 2,500 -3,000 Euro/tháng tức khoảng 70-80 triệu đồng/tháng và tăng lên theo từng năm.

Các ngành nghề và điều kiện tham gia

Có nhiều ngành đào tạo nghề tại Đức, tuy nhiên với các học viên từ Việt Nam thì một số ngành nghề sau được ưa chuộng: Nghề điều dưỡng, Nghề nhà hàng khách sạn, Nghề đầu bếp, Nghề Lái Tàu, Nghề thợ điện, Nghề công nghệ thông tin.

Điều kiện du học nghề Đức tương đối đơn giản. Tuỳ theo từng ngành và từng trường có thể có các yêu cầu khác tuy nhiên các điều kiện cơ bản là: học viên đã tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam, tuổi từ 18 – 28, có sức khoẻ tốt và đạt chứng chỉ tiếng Đức B1.

Sự khác biệt giữa Du học nghề Đức và Xuất khẩu lao động phổ thông

Có nhiều sự khác biệt rõ rệt giữa Du học nghề hưởng lương tại Đức so với các chương trình xuất khẩu lao động phổ thông. Du học nghề Đức hướng tới việc đào tạo bài bản có bằng cấp, nghề nghiệp và làm việc lâu dài trong khi xuất khẩu lao động hướng tới lợi ích ngắn hạn về kinh tế.

Bảng so sánh sự khác biệt giữa du học nghề hưởng lương tại Đức và xuất khẩu lao động phổ thông.

5 LÝ DO NÊN CHỌN DU HỌC ĐỨC CÙNG BLA

Du học Đức là một lựa chọn lớn thay đổi tương lai của các bạn trẻ, vì vậy việc cẩn thận lựa chọn trung tâm uy tín là điều phụ huynh và học viên nên làm. Sau đây là 5 lý do chính mà bạn nên lựa chọn Du học Đức cùng BLA.

 • Chất lượng đào tạo tiếng Đức hàng đầu Việt Nam;
 • Uy tín, chất lượng, tận tâm: tới từ đội ngũ quản lý và nhân viên. Nhiều quản lý, giáo viên là cựu du học sinh Đức trở về;
 • Nhiều chương trình du học nghề hấp dẫn với các đối tác uy tín bên Đức để học viên lựa chọn;
 • Chi phí hợp lý, chính sách phí tối ưu và giảm thiểu rủi ro tối đa cho học viên;
 • Hệ sinh thái đào tạo tiếng Đức đầy đủ đầu tiên tại Việt Nam;


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY: 0964.000.670

Liên hệ với chúng tôi qua facebook