Lợi ích thiết thực khi lựa chọn du học hè Đức

Rate this post

Du học hè Đức mang lại cho học sinh, sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị với môi trường, nền văn hóa mới mẻ. Từ đó các em có thêm kiến thức mức, kỹ năng giao tiếp và sự tự tin cũng phát triển hơn.

Người ta thường nói rằng, du học hè Đức là một hành trình đi, khám phá để trưởng thành và để có những định hướng thiết thực cho tương lai. Một tháng trải nghiệm ở vùng đất mới với nhiều hoạt động thú vị chắc chắn sẽ mang đến cực nhiều lợi ích cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Có khoảng thời gian thư giãn tại trại hè Đức sau một năm học

Được đi đến một đất nước mới, tạm quên đi những áp lực, căng thẳng trong năm học để thăm thú các điểm đến, tham gia nhiều hoạt động sẽ giúp học sinh, sinh viên thư giãn và xả stress. Những điều thú vị, mới mẻ trong suốt cả chuyến đi choán hết tâm trí, khiến các em háo hức khám phá và say sưa thưởng thức.

Nâng cao trình độ tiếng Đức khi du học hè

Khi đi du học hè tại Đức, ngôn ngữ thường xuyên sử dụng không còn là tiếng mẹ đẻ nữa mà các em phải cố gắng sử dụng tiếng Đức để giao tiếp với bạn bè, thầy cô và những người bản xứ khác trong suốt cả hành trình. Điều này sẽ giúp các em cải thiện khả năng phản xạ trong tiếng Đức, nói năng trôi chảy, lưu loát và học được nhiều từ mới hơn. Đó chính là cách nâng cao trình độ ngoại ngữ nhanh và hiệu quả nhất để các em có được sự tiến bộ vượt bậc trong khoảng thời gian ngắn.

Mở mang kiến thức, khám phá nền văn hóa mới

Giao lưu văn hoá trong Du học hè Đức
Giao lưu văn hoá trong Du học hè Đức

Nước Đức có một nền văn hóa đặc trưng châu Âu lâu đời với nhiều danh làm thắng cảnh và di tích lịch sử, lâu đài cổ xưa. Các em được tận mắt chứng kiến những cảnh đẹp mà trước đây chỉ được xem qua phim ảnh, internet, được tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, phong cách sống của người Đức. Từ đó, mở mang thêm nhiều kiến thức xã hội, địa lý, lịch sử vốn không có trong sách vở nhà trường. 

Kết thêm nhiều bạn mới

Các trại hè quốc tế có nhiều học sinh, sinh viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới cùng nhau ăn ở, học tập, tham gia hoạt động ngoại khóa. Nhờ đó, tham gia du học hè Đức giúp cho các em mở rộng giao lưu, quen thêm nhiều bạn mới từ năm châu và có nhiều kỉ niệm đẹp. 

Nâng cao kỹ năng sống, rèn tính tự lập

Du học hè đồng nghĩa vời việc phải sống xa gia đình, không còn được bố mẹ bao bọc chăm chút từng li từng tí nữa. Các em học sinh, sinh viên phải tự lo cho bản thân, tự chịu trách nhiệm với mọi hành động của chính mình, tự đưa ra các quyết định. Chính vì phải tự xoay xở trong mọi hoàn cảnh, tính tự lập và kỹ năng sống được rèn luyện một cách tự nhiên. Sau một tháng du học hè, chắc chắn các em sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

Nâng cao sự tự tin, luyện tính chủ động

Không chỉ rèn luyện tính tự lập, sự tự tin cũng được nâng cao nhanh chóng khi tất cả các hoạt động học tập, ngoại khóa đều mang tính thách thức cao, đòi hòi các em phải nêu ra quan điểm cá nhân của mình để tranh biện. Môi trường nước ngoài, đặc biệt ở châu Âu rất khuyến khích sự tự tin và cái tôi cá nhân nên các em hoàn toàn có cơ hội để thể hiện ý kiến.

Để có thể tự tin tranh biện, các em phải tìm tòi, sáng tạo và trau dồi các kỹ năng báo cáo, thuyết trình, làm việc nhóm, tự tìm hiểu kiến thức, đặt câu hỏi khi không biết. Không chỉ trong học tập, mà trong sinh hoạt cá nhân, các em cũng phải chủ động bởi không có bố mẹ ở bên dẫn đường chỉ lối.

Hình thành định hướng cho tương lai

Du học hè tại Đức là cơ hội để học sinh, sinh viên tự mình trải nghiệm môi trường, tiếp cận văn hóa, phong cách sống và nền giáo dục tại nước này. Từ đó, niềm đam mê, yêu thích nước Đức được khơi gợi và truyền cảm hứng để các em có định hướng về việc học cao hơn ở đây. Sau chuyến đi, các em sẽ có kế hoạch rõ ràng hơn để định hình cho tương lai. 

Đặt nền móng cho việc xin visa dài hạn

Chi phí du học hè Đức không quá cao và thủ tục cũng không quá khó. Việc du học hè sẽ giúp các em có ưu thế nhất định khi xin visa dài hạn đến Đức và các nước phát triển khác trong tương lai sau này. 
Bạn quan tâm đến các chương trình du học hè tại Đức? Vui lòng liên hệ Tổ chức giáo dục BLA để được tư vấn miễn phí.
Hotline: 0964.000.670 hoặc 1900.63.63.42
Địa chỉ: Số 5 ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Email: contact@bla.vn

>> Đọc thêm: Du học Đức miễn phí: Sự thật hay lời đồn vô căn cứ?


Có thể bạn quan tâm
Du Học Nghề Đức: Cơ Hội – Điều Kiện – Chi Phí

Du học nghề Đức đang trở thành lựa chọn ngày càng phổ biến đối với...

Hòa Nhịp Giáng Sinh Cùng BLA Và Chúc Mừng Năm Mới 2024

Ngày 21/12/2023, Tập đoàn Giáo dục BLA đã tổ chức thành công chương trình “Hòa...

Thông Báo Chương Trình Giáng Sinh Yêu Thương Cho Học Viên Nhập Học Khóa Mới

Hiện nay, Du học Đức đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc...